News Update
Home / ENTERTAINMENT NEWS / สุดฟิน “JAY B” ฮอตฮอลล์แตก! กับคอนเสิร์ตเดี่ยวแรกในไทย แฟน ๆ ให้กำลังใจแน่นทั้ง 3 รอบการแสดง

สุดฟิน “JAY B” ฮอตฮอลล์แตก! กับคอนเสิร์ตเดี่ยวแรกในไทย แฟน ๆ ให้กำลังใจแน่นทั้ง 3 รอบการแสดง

PB5_1973

สุดฟิน “JAY B” ฮอตฮอลล์แตก! กับคอนเสิร์ตเดี่ยวแรกในไทย

แฟน ๆ ให้กำลังใจแน่นทั้ง 3 รอบการแสดง

PB5_1253

         ปิดฉากไปอย่างยิ่งใหญ่กับเวิลด์ทัวร์คอนเสิร์ตเดี่ยวครั้งแรกในประเทศไทยของ “JAY B” ศิลปินชาวเกาหลีใต้ชื่อดัง ลีดเดอร์คนชิคของ GOT7 ที่เพิ่งก้าวข้ามความสามารถของตัวเองไปอีกขั้น สู่การเป็นศิลปินเดี่ยวเต็มตัวกับงาน “2022 WORLD TOUR JAY B “TAPE: PRESS PAUSE” in Bangkok” ซึ่งถูกจัดขึ้นเมื่อวันที่ 14-16 ตุลาคม 2565 ที่ผ่านมา ณ อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น ฮอลล์ 5-6 เมืองทองธานี ซึ่งได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดีจากเหล่าแฟนคลับทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ เพราะบัตรทั้ง 3 รอบการแสดงถูกจับจองเต็มทุกที่นั่งหลังจากที่เปิดขาย ซึ่งงานนี้ก็เหมือนเป็นการตอกย้ำความคิดถึงของแฟนชาวไทยที่มีต่อ “JAY B” เพราะห่างหายจากการมีเพื่อนรักบนแผ่นดินไทยมานานเกือบ 3 ปี!

ซึ่งงานนี้บริษัทออแกไนซ์ชื่อดังอย่าง BEX (กรุงเทพ เอ็กซิบิชั่น) บริษัทในเครือเวิร์คพอยท์กรุ๊ป ร่วมกับ YJ PARTNERS (วายเจ พาร์ทเนอร์ส) และ PROUD2 (พราวด์ทู) ได้จัดงานภายใต้คอนเซ็ปต์อย่าง “TAPE: PRESS PAUSE” ที่หนุ่มเจบีได้ไอเดียมาจากการคิดถึงการย้อนกลับไปฟังคลาสสิก ‘TAPE’ ซึ่งการ ‘PRESS PAUSE’ ก็เป็นเหมือนการกดปุ่มพอสเพื่อให้หนุ่มเจบีได้มีเวลาพักกลับไปสร้างสรรค์งานดี ๆ กลับมาฝากแฟนคลับ ซึ่งที่เลือกใช้คำนี้เพราะมันจะไม่ใช่การสต็อป ‘STOP’ หรือการหยุดพัฒนาอย่างแน่นอน งานนี้ทีมงานจัดหนักจัดเต็มทั้ง แสง สี เสียง แน่นทั้งเพลงเพราะ ๆ ที่ “JAY B” ตั้งใจฝึกซ้อมเตรียม Performance เด็ด ๆ พร้อมภาพลักษณ์ใหม่ ๆ มาเพื่องานนี้โดยเฉพาะ

         การแสดงสดทั้ง 3 รอบการแสดง ได้แก่ วันศุกร์ที่ 14 ตุลาคม 2565 รอบเวลา 19:00 น. , วันเสาร์ที่ 15 ตุลาคม 2565 รอบเวลา 18:00 น. และ วันอาทิตย์ที่ 16 ตุลาคม 2565 รอบเวลา 17:00 น. ก็ได้เปิดเวทีด้วยโชว์จากศิลปินน้องใหม่ “JONGHAN” (คิม จงฮัน) ศิลปินแนว R&B ที่มีเสียงร้องคุณภาพ เปิดเวทีด้วยเพลง “Sandbag” ซึ่งแฟน ๆ ก็ให้การต้อนรับจงฮันอย่างอบอุ่น ส่งเสียงกรี๊ดให้น้องอย่างท่วมท้น พร้อมทักทายว่า “สวัสดีครับ ผมจงฮันครับ ดีใจที่ได้เจอทุกคน ขอบคุณโอกาสที่ได้มาโชว์เปิดให้กับพี่ JAY B ในวันนี้” ก่อนจัดเต็มมอบเสียงเพลงเพราะ ๆ สุดโรแมนติกอีก 4 เพลง ทั้ง “Rainy Day” , “그대 내 품에” เวทีพิเศษเพลงภาษาไทยอย่างเพลงฮิต “Please” ของอะตอม ชนกันต์ และปิดท้ายโชว์ด้วย “Don’t”

PBK_0161

         ก่อนจะส่งต่อเวทีให้กับ “JAY B” เจ้าภาพของงาน โดยไม่ให้แฟน ๆ ได้พักกันเลย หนุ่มสุดชิคเลือกเปิดเวทีด้วยความเซ็กซี่และแข็งแรงกับ 3 บทเพลงจังหวะดี ๆ ที่ทรงพลังกับเพลง “Switch it Up” , “Ride” และ “AM PM” เป็นการอุ่นเครื่องให้แฟนคลับได้กรี๊ดกันตั้งแต่เริ่มต้น ก่อนจะแวะทักทายแฟน ๆ “สวัสดีครับ ผมอิมแจบอม” เป็นภาษาไทย ด้วยลุคสูทสีเทาสุดกระแทกใจ โดยหนุ่ม JAY B ได้กล่าวต้อนรับทุกคนว่า “วันแรกที่ถึงประเทศไทย เห็นแฟนไทยมารอรับที่สนามบินกันเยอะมาก ๆ รู้สึกตกใจมากที่มีคนรักและรอคอยเยอะขนาดนี้ ขอบคุณและขอโทษที่อาจจะไม่ได้ไปทักทายทุกคนที่สนามบินอย่างทั้งถึง และถึงแม้รอบนี้ผมจะมาคนเดียว ไม่ค่อยชินเท่าไหร่ แต่ไม่ต้องห่วง ผมจะตั้งใจทำโชว์วันนี้ออกมาให้ดีที่สุดเลยนะครับ” โดยได้เกริ่นบอกแฟน ๆ ที่อยู่ข้างหลังทุกที่นั่งว่า “ไม่ต้องห่วงนะครับ ผมจะไปหาทุกคนแน่นอน!” ก่อนส่งเข้าเพลงต่อไปอย่าง “In To You” เพลงช้า ๆ ที่โชว์ความแพรวพราวและความเซ็กซี่ของหนุ่มเจบีกันอย่างต่อเนื่อง และเบรกด้วยเพลงช้าสุดหวาน “Dive into you” เพลงประกอบซีรีส์ Crazy love สุดไพเราะ ต่อด้วยเพลงจังหวะโยก ๆ อย่าง “Count On Me” และ “Sunrise” ก่อนจะเบรกความฮอตด้วย VTR เบื้องหลังการถ่ายทำมิวสิควิดีโอเพลง “go UP” ที่ไม่เคยเปิดเผยที่ไหนมาก่อนให้แฟน ๆ ได้ดูเป็นที่แรกกลางคอนเสิร์ต

PB5_0639

ก่อนที่ “JAY B” จะไปเปลี่ยนเป็นลุคเสื้อยืดขาวคลุมด้วยเสื้อยีนส์สบาย ๆ เริ่มด้วยเพลง “B.T.W.” และ “FAME” ที่โชว์เสน่ห์เล่นหูเล่นตาเรียกเสียงกรี๊ดได้แบบถล่มทลาย ก่อนส่งต่อให้กับ Special Stage ที่ตั้งใจฝึกซ้อมเพื่อเป็นเซอร์ไพรส์ให้กับแฟนชาวไทยโดยเฉพาะ ซึ่งได้เลือกบทเพลงฮิตอย่าง “ซูลูปาก้า ตาปาเฮ้” ของ THEMOONWILLALWAYSBEWITHME กับความหมายสุดโรแมนติกที่ตั้งใจเลือกมาบอกทุกคนว่า “ฉันขอแค่เธอได้โปรดฟังไว้ ว่าฉันไม่เคยที่จะหายไปหายไป คิดถึงเพียงแต่เธอรู้ไหม ขอให้เธอรับรู้เอาไว้ ว่าฉันไม่เคยที่จะสนใจผู้ใด หมดทั้งใจแค่เธอไม่เคยเปลี่ยน” เรียกเสียงกรี๊ดฮอลล์แทบแตก! ตามด้วยอีกหนึ่งเซอร์ไพรส์แบบไม่ให้แฟนคลับได้พัก เพราะ “JAY B” ได้ขึ้นรถเลื่อนไปทักทายแฟน ๆ ทั่วทั้งฮอลล์อย่างใกล้ชิด พร้อมร้องเพลง “Hush” และ “Fade Away” ซีนนี้ชนะใจแฟนคลับไปเต็ม ๆ เพราะแม้จะอยู่ไกลแค่ไหนก็คุ้มค่าทุกที่นั่งแน่นอน! ก่อนกลับขึ้นเวทีด้วยเสตจ  เพลง “Rainy” โดยมาพร้อมขาตั้งไมค์ ยืนร้องนิ่ง ๆ แต่เอาใจแฟนคลับแบบอยู่หมัด เพราะไม่ว่าเพื่อนรักจะเคลื่อนไหวร่างกายในท่อนไหน แฟนไทยตายเรียบ!

PB5_0491

ก่อนเข้าสู่ช่วงที่ 2 ของคอนเสิร์ตด้วย VTR คอนเซ็ปต์ของเวิลด์ทัวร์ในครั้งนี้ซึ่งยังไม่เคยได้อัพโหลดลงสื่อที่ไหนมาก่อน พร้อมกลับมาด้วยลุคใหม่ในแบบสปอร์ตแมนคนชิคสุดคูล! เปิดเวทีด้วยเพลงใหม่ล่าสุดอย่าง “go UP” เพลงจังหวะสนุกสนานที่ครองใจแฟน ๆ ให้ลุกขึ้นเต้นตามทั้งฮอลล์ ต่อด้วย “The way we are” , “Livin’” , “Fountain of youth” วิ่งทักทายแฟน ๆ ด้วยเอเนอจี้ที่ไม่มีดรอปลงเลยแม้แต่น้อย โดย “JAY B” ได้อธิบายว่าโชว์ครึ่งแรกอยากเน้นเพลงที่ทุกคนร้องตามได้ ส่วนครึ่งหลังอยากเล่นเพลงใหม่ ๆ ที่อยากให้ทุกคนรู้จักมากขึ้น ก่อนส่งต่อเข้าเพลงจังหวะสนุกสนานอย่าง “Break it Down” และ “Holyday” เพลงกรู๊ฟเท่ ๆ โชว์เสียงและไลน์เต้นสุดแข็งแรง ซึ่งในรอบวันเสาร์ที่ 15 ตุลาคม 2565 รอบการแสดง 18:00 น. ได้มี แขกรับเชิญสุดพิเศษคุณแม่ของ “JAY B” และคุณแม่ของ “แบมแบม” ศิลปินไทยในวง GOT7 เข้าร่วมชมการแสดงด้วย โดยหนุ่มเจบีได้กล่าวทักทายและขอบคุณว่า “ผมและเมมเบอร์ทุกคนรู้สึกเหมือนกันเสมอว่า เพราะแบมแบมถึงทำให้พวกเรามีโอกาสได้มาเล่นคอนเสิร์ตที่ประเทศไทยแบบนี้ ทุกครั้งที่ได้มาที่นี่ผมจะรู้สึกอบอุ่นอยู่เสมอ และสัญญาว่าครั้งหน้าจะกลับมาพร้อมกับแบมแบมนะครับ” ก่อนส่งเข้าโชว์สุดท้ายที่ไม่ท้ายสุดอย่าง “Rocking Chair” เพลงช้าความหมายดี ๆ ที่ JAY B อยากส่งต่อกำลังใจให้แฟนคลับทุกคน

IMG_1418 ONG_6690-2

ซึ่งแฟน ๆ ก็ตะโกนอังกอร์เรียก “อิมแจบอม” กันทั้งฮอลล์ ซึ่งเพื่อนบีก็ไม่ทำให้ทุกคนผิดหวังกลับขึ้นเวทีด้วยลุค ALL BLACK สุดกระแทกใจ! กับเสื้อยืดสีดำซึ่งเป็นลายสกรีนของงานเวิลด์ทัวร์ในครั้งนี้ ก่อนกลับขึ้นรถเลื่อนไปทักทายแฟนคลับทั่วทั้งฮอลล์อีกครั้ง โดยครั้งนี้มาพร้อมกับ GOT7 MEDLEY (“Page” , “Teenager” , “Breath” , “Thursday” และ “NaNaNa”) พร้อมโยนลูกบอลที่มีลายเซ็นต์ให้แฟนคลับได้เก็บเป็นที่ระลึกอีกด้วย โดยหลังจากกลับขึ้นเวที ก็ถึงเวลาที่แฟนคลับชาวไทยจะได้เซอร์ไพรส์ JAY B กลับบ้างด้วยการเตรียมโปรเจกต์มาให้เพื่อนรักแบบ 3 วันไม่ซ้ำกันเลย! โดยได้บอกความรู้สึกว่า “หลังจากคอนเสิร์ตครั้งนี้จบไป ผมก็ยังต้องให้ทุกคนรออีกพักนึงเลยรู้สึกขอโทษ แต่ก็รู้สึกมั่นใจว่าอากาเซ่ทุกคนจะต้องรอผมใช่มั้ยครับ ผมสัญญาว่าจะทำผลงานดี ๆ มาให้ทุกคนอย่างแน่นอน ขอบคุณสำหรับการรอคอยและการต้อนรับ ผมหวังว่าคอนเสิร์ตครั้งนี้จะสมการรอคอย เพราะผมตั้งใจเตรียมและฝึกซ้อมมาอย่างดีมาก ๆ เพื่อแฟนไทยทุกคนจริง ๆ ครับ”

 ONG_6707-2

         ก่อนจะส่งต่อเวทีให้กับ “Def.” (เดฟ) ซึ่งเป็นชื่อในวงการอีกชื่อหนึ่งที่ “JAY B” ใช้ในการทำเพลง โดยทั้ง 3 วันได้มี Special Stage ที่ไม่เหมือนกันเลย โดยรอบวันศุกร์ที่ 14 ตุลาคม 2565 ได้โชว์เพลง “Ring” และ “Sunset With You” รอบวันเสาร์ที่ 15 ตุลาคม 2565 เลือกเพลง “Don’t Touch Me” และ “Pray” ส่วนรอบวันอาทิตย์ที่ 16 ตุลาคม 2565 ได้เลือกอีก 2 บทเพลงส่งท้ายอย่าง “Bad Habit” และ เพลงใหม่ล่าสุดอย่าง “Right” ที่เปิดตัวให้ฟังครั้งแรกที่นี่! โดยทั้ง 3 รอบการแสดงได้ปิดท้ายคอนเสิร์ตด้วยเพลงจังหวะสนุก ๆ อย่าง “Go Higher” ที่ทำให้ผู้ชมทั้งฮอลล์ลุกขึ้นเต้นโดยพร้อมเพียงกัน เดือดจนถึงนาทีสุดท้ายจริง ๆ โดยสำหรับรอบวันอาทิตย์ที่ 16 ตุลาคม 2565 “JAY B” ได้แถมสเตจสุดพิเศษเพิ่มอีก 3 เพลงทั้ง “My Home” , “Before The Moon Rises” และ “Bounce” พร้อมลงจากเวทีไปทักทายแฟน ๆ แบบใกล้ชิดสุด ๆ ก่อนจะกลับขึ้นมาโชว์สเต็ป B-BOY ส่งท้ายบนเวทีอีกด้วย ก่อนจะจบประโยคสุดท้ายด้วยข้อความถึงแฟนคลับว่า “ผมจะกลับบ้านมานะ”

 PB4_0969 PB5_1070

         เรียกได้ว่างานทั้ง 3 รอบการแสดงประสบความสำเร็จและได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีมาก เสียงกรี๊ดเกิดขึ้นตลอดระยะเวลาการแสดง ถือว่าเป็นการประเดิมงานคอนเสิร์ตเดี่ยวในประเทศไทยในฐานะศิลปินเดี่ยวของ “JAY B” ไปได้อย่างสมบูรณ์แบบ ซึ่งความสำเร็จในครั้งนี้ก็เหมือนเป็นการตอกย้ำว่าแม้ “JAY B” จะไม่ได้กลับไทยนานแค่ไหน หรือจะต้องห่างหายจากการสร้างสรรค์ผลงานไปซักระยะ แต่แฟนคลับชาวไทยจะยังอยู่ตรงนี้ รอสนับสนุนในทุกเส้นทาง และพร้อมจะเป็นเก้าอี้ให้เจบีได้หันกลับมาพักพิงได้เสมอ จนกว่าจะพบกันใหม่จะไม่ไปไหนอย่างแน่นอน

         และหากไม่อยากพลาดทุกความเคลื่อนไหวของผู้จัดงาน สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทุกช่องทางออนไลน์ที่ Official Facebook : BEXConcert / Twitter: @BEX_Concert

 ONG_8414 PB4_0594 TUU-503 ONG_6763-2

“JAY B” Successfully Wraps Up 3-Day Solo Concert in Thailand

as Receives Overwhelming Support from Fans

The Korean artist and GOT7′s leader – Jay B successfully wrapped up his first solo world tour concert in Thailand “2022 WORLD TOUR JAY B “TAPE: PRESS PAUSE” in Bangkok” held on 14 – 16 October 2022 at Impact Exhibition Hall 5-6. The concert gained incredibly support from Thai and international fans as the concert tickets sold out quickly for all 3 days. This proved how much Thai fans missed JAY B since it’s been 3 years of not seeing their best friend in Thailand.

The concert organizer – BEX teaming with YJ Partners and PROUD2 produced this concert under the concept of “TAPE: PRESS PAUSE” in which JAY B got an idea from his recalling listening to classic ‘Tape’. ‘PRESS PAUSE’ referred to pressing the pause button allowing JAY B to have some break time that he could create great songs for his fans. The word ‘Pause’ in this context was not similar to ‘Stop’ that mean completely no process of improving. The production of this concert was all-out including lighting and sound system for JAY B who gave his all preparing cool performances to show his new image specially for this concert.

All 3 days of the concert had an opening act who is a new R&B artist “JONGHAN” (Kim Jonghan). Starting with a song “Sandbag”, fans showed their warmly welcome and cheered the artist. He greeted fans in Thai saying “Hello, I’m Jonghan. Nice to meet you all. Thank you for the opportunity to be the opening act for Jay B today.” He then performed 4 songs “Rainy Day” , “그대 내 품에”, “Please” which is a hit song by Thai singer – Atom and finished his show with the last song “Don’t”.

         Continuing with the main act of the show – JAY B. The chic man opened his concert sexily and strongly with 3 songs “Switch it Up” , “Ride” and “AM PM” to warm up fans who screamed their lungs out from the start of the show. After finishing the songs, Jay B in his grey suite greeted fans “Hello, this is LIM JAEBEOM.” in Thai and continued his speech in Korea expressing his surprise to see a lot of fans welcoming him at the airport “On the first day I arrived to Thailand, seeing legion Thai fans at the airport made me surprised as there’s a lot people showing their love and waiting for me. Thank you so much and I’m sorry for not being able to greet all of you at the airport. Although, I come here alone this time and feel unaccustomed, please don’t worries. I’ll do my best for the show today. He also told fans sitting at the back area “No worries. I will go to you.” and continued with the next song ” In To You”, a slow song representing his flirtatiousness and sexiness. Next song was a sweet song “Dive into you” which was an ost. of a drama – Crazy Love and followed by “Count On Me” and “Sunrise”. The show was on break with the behind the scene VTR of “go UP” MV that was never been released before.

    Jay B changed his outfit to a white T-shirt with a jeans jacket and performed two songs “B.T.W.” and “FAME”. Next was a Special stage as he prepared to surprise Thai Fans. Jay B sang a recent hit song “Sulupaga Tapahey” from THEMOONWILLALWAYSBEWITHME that made fans went crazy. He continued to surprise fans by getting on a moving stage to meet fans closer and performed “Hush” and “Fade Away”. He got back on the stage and performed “Rainy” singing with his little movement.

Getting to the 2nd half of the concert with an unseen VTR world tour concept. Jay B changed to new outfits and showed his newest song “go UP” following by “The way we are” , “Livin’” , “Fountain of youth” with full of his energy. Jay B explained that the 1st half of the show was mainly about songs that people could sing along while the 2nd half would introduce some new songs to the fans. He then performed fun songs “Break it Down” and ” “Holiday” to showcase his vocal and dancing. On the 2nd concert day 15 October, Jay B’s mother and Bambam’s mother also attended the concert. Jay B expressed his thankfulness to his fellow member “All members and I feel the same that there’s Bambam, so we can hold the concert in Thailand. Every time I come here, I always feel warmly. I promise to come back here again with Bambam.” Jay B performed a last but not least song “Rocking Chair” to cheer up all fans. It’s the encore time and all fans shouted “LIM JAEBEOM “. Jay B came back on the stage all black and got on the moving stage again. He sang GOT7′s medley songs (“Page” , “Teenager” , “Breath” , “Thursday” and  “NaNaNa”) and threw signed balls to fans. After getting back on the main stage, fans surprised Jay B with special fan projects different version each day. Jay B apologized fans that they might have to wait for him for a while after this concert “After this concert, I’d ask you guys to wait for me for a while, so I feel sorry. Though I’m sure that Agase will be waiting for me. I promise that I will come up with great projects for you guys. Thank you so much for waiting for me and for welcoming me. I hope that this concert will meet your anticipation as I work really hard for Thai fans.

JAY B performed songs written under his pen name Def. different songs for each day. He sang “Ring” and “Sunset With You” on the day 1. On the day 2, he sang “Don’t Touch Me” and “Pray”. On the last day, Jay B chose to perform “Bad Habit” and “Right” which was released for the first time in this concert. All 3 days were ended with “Go Higher” that hyped up the fans. For the last show on 16 October, there were extra 3 songs Jay B gave to fans. He sang “My Home” , “Before The Moon Rises” and “Bounce” and went down from the stage to meet fans before getting back and showed his B-boying. He left his last message to fans that “I’ll be back”.

The 3-day concert was successful. Fans showed their support to Jay B throughout the concert. JAY B’s solo concert in Thailand was complete and proved that Thai fans would still support and wait for Jay B.

                Online contact info Official Facebook : BEXConcert / Twitter: @BEX_Concert

Leave a Reply

Scroll To Top