News Update
Home / ENTERTAINMENT NEWS / ยิ่งใหญ่สมการรอคอย! “มิโด” (MIDO) จัดงาน “MIDO Novelties Presentation 2023” อวดโฉมประสิทธิภาพเรือนเวลาหรูจาก 7 คอลเลกชั่นไอคอนิกประจำปี ที่เหล่านักสะสมไม่ควรพลาด!

ยิ่งใหญ่สมการรอคอย! “มิโด” (MIDO) จัดงาน “MIDO Novelties Presentation 2023” อวดโฉมประสิทธิภาพเรือนเวลาหรูจาก 7 คอลเลกชั่นไอคอนิกประจำปี ที่เหล่านักสะสมไม่ควรพลาด!

IMG_3835

ยิ่งใหญ่สมการรอคอย! “มิโด” (MIDO) จัดงาน “MIDO Novelties Presentation 2023”

อวดโฉมประสิทธิภาพเรือนเวลาหรูจาก 7 คอลเลกชั่นไอคอนิกประจำปี ที่เหล่านักสะสมไม่ควรพลาด!

ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ด้วยฟังก์ชั่นการทำงานอย่างเหนือชั้น พร้อมดีไซน์สำหรับสุภาพบุรุษและสุภาพสตรี

IMG_3836

ให้ทุกสไตล์ถูกเติมเต็มด้วยนาฬิกาเรือนโปรด ล่าสุด “มิโด” (MIDO) แบรนด์นาฬิกาชั้นนำจากสวิตเซอร์แลนด์ ในเครือ เดอะ สวอท์ช กรุ๊ป เทรดดิ้ง (ประเทศไทย) นำโดย ภาณุวัฒน์ ทองพุ่ม ผู้อำนวยการผลิตภัณฑ์ “มิโด” (MIDO) ประเทศไทย ได้จัดงาน “MIDO Novelties Presentation 2023” อวดโฉมประสิทธิภาพเรือนเวลาหรูจาก 7 คอลเลกชั่นน่าสะสมแห่งปี! โดยมีเรือนไฮไลท์อย่าง มัลติฟอร์ท เอ็ม โครโนมิเตอร์ (Multifort M Chronometer) เรือนเวลาที่โดดเด่นด้วยหน้าปัดสีเขียวสำหรับหนุ่มนักกิจกรรม รวมถึง มัลติฟอร์ท เอ็ม (Multifort M), โอเชียน สตาร์ ดีคอมเพรสชั่น เวิลด์ไทม์เมอร์ สเปเชียล อิดิชั่น (Ocean Star Decompression Worldtimer Special Edition), บารอนเชลลี โครโนกราฟ มูนเฟส (Baroncelli Chronograph Moonphase), มัลติฟอร์ท พาวเวอร์ไวด์ (Multifort Powerwind) รวมถึงนาฬิกาสำหรับผู้หญิงอย่าง โอเชียน สตาร์ นีเรีย (Ocean Star Nerea) และคอมมานเดอร์ เลดี้ (Commander Lady) ที่หอศิลป์บ้านจิมทอมป์สัน (The Jim Thompson Art Center) ในค่ำคืนที่ผ่านมา

IMG_3854

โดยในงานได้รับเกียรติจากเหล่าเซเลบริตี้คนรักนาฬิกาตบเท้าเข้าร่วมงานกันอย่างคับคั่ง อาทิ พอล สิริสันต์, อัชฌา เจริญรัศมีเกียรติ, พรนภา เกียรติศรีชาติ รวมถึงเหล่านักแสดงชื่อดัง ได้แก่ โอบ-โอบนิธิ วิวรรธนวรางค์, มะปราง-อลิสา ขุนแขวง, วิคเตอร์-ชัชชวิศ เตชะรักษ์พงศ์, ซาบีน่า-อจิรภา ไมซิงเกอร์, แนท-อนิพรณ์ เฉลิมบูรณะวงศ์ และอีกมากมาย

IMG_3810 IMG_3809 IMG_3808 IMG_3846 IMG_3847

และนอกจากนี้ยังมี ไฮไลท์สุดพิเศษกับการแสดง “The Superprecise Parkour Performance by Anan Anwar” จากหนุ่ม อนัน อันวา ที่มาร่วมนำเสนอประสิทธิภาพของเรือนเวลา มัลติฟอร์ท เอ็ม โครโนมิเตอร์ (Multifort M Chronometer) ผ่านกิจกรรม Free running สุดท้าทายให้เหล่าคนรักนาฬิกาได้รับชมกันอย่างใกล้ชิด

“มิโด” (MIDO) แบรนด์นาฬิกาที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 100 ปี นับตั้งแต่ จอร์จ แชแรน (GEORGES SCHAEREN) เริ่มก่อตั้งบริษัท MIDO G.SCHAEREN & CO. AG ขึ้นที่เมืองโซโลธูร์น ประเทศสวิสเซอร์แลนด์ ตั้งแต่ ค.ศ. 1918 ภายใต้ปรัชญาของการสร้างสรรค์แบรนด์ให้อยู่เหนือกาลเวลาด้วยแนวคิดการออกแบบที่ร่วมสมัย ผ่านการคัดเลือกวัสดุคุณภาพเยี่ยมที่มีความหรูหรา ทนทาน และยังคงไว้ซึ่งฟังก์ชั่นการใช้งานที่ครบถ้วน

ภาณุวัฒน์ ทองพุ่ม กล่าวถึงวัตถุประสงค์ของการจัดงานครั้งนี้ว่า “งานครั้งนี้เราจัดขึ้นเพื่อต้องการเผยโฉมนาฬิการุ่นไอคอนิกประจำปีนี้ซึ่งมีทั้งหมด 7 คอลเลกชั่นด้วยกัน และยังคงตอกย้ำจุดยืนอันแข็งแกร่งของแบรนด์มิโดที่เป็นแบรนด์นาฬิกาสวิสคุณภาพสูงที่เข้าถึงได้อย่างต่อเนื่อง โดยแต่ละคอลเลกชั่นยังคงความโดดเด่นด้านงานดีไซน์ที่สามารถตอบโจทย์ทุกสไตล์ของผู้สวมใส่เอาไว้ได้เป็นอย่างดี แต่ในขณะเดียวกันฟังก์ชั่นการใช้งานก็สามารถตอบสนองกับทุกกิจกรรมได้ เช่นเคย ไม่ว่าจะเป็นนาฬิกาสำหรับนักดำน้ำหรือนักกิจกรรมตัวยง รวมไปถึงเรือนที่เหมาะสำหรับการสวมใส่ในชีวิตประจำวัน หรือนาฬิกาสำหรับผู้หญิงที่สามารถผสานความงดงามด้านดีไซน์และฟังก์ชั่นเข้าไว้ด้วยกันได้อย่างลงตัว ซึ่งเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าไอคอนิกทั้ง 7 คอลเลกชั่นประจำปีนี้จะถูกใจและเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างสรรค์แรงบันดาลใจให้กับทุกไลฟ์สไตล์ของเหล่าคนรักนาฬิกาทุกคน”

IMG_3848 IMG_3852 IMG_3849 IMG_3851 IMG_3832 IMG_3833 IMG_3834 IMG_3837 IMG_3839

สำหรับรุ่นไฮไลท์ มัลติฟอร์ท เอ็ม โครโนมิเตอร์ (Multifort M Chronometer)  นับเป็นเรือนเวลาชั้นเยี่ยมที่สามารถการันตีถึงฝีมือของช่างทำนาฬิกาแบรนด์ “มิโด” (MIDO) ได้เป็นอย่างดี ผ่านการรับรองโดยสถาบันทดสอบความเที่ยงตรงของนาฬิกาแห่งสวิตเซอร์แลนด์ (Official Swiss Chronometer Testing Institute หรือ COSC) โดยตัวเรือนถูกขับเคลื่อนด้วยกลไก อัตโนมัติคาลิเบอร์ 80 (Caliber 80) ที่สามารถสำรองพลังงานได้นานถึง 80 ชั่วโมง พร้อมซิลิคอน บาลานซ์สปริง (Silicon Balance Spring) ที่มีคุณสมบัติด้านความแม่นยำทนทานต่อสนามแม่เหล็ก โดยมีการสลักคำว่า ‘Chronometer’ บนหน้าปัด เพื่อเป็นเครื่องยืนยันถึงความแม่นยำที่เกินกว่าค่ามาตรฐาน โดยมาพร้อมกับรูปลักษณ์อันแข็งแกร่งและดุดัน ด้วยตัวเรือนและสายจากสแตนเลสสตีลที่มีความทนทานเป็นพิเศษ มาพร้อมหน้าปัดทรงกลมสีเขียวที่มีการไล่ระดับสีเขียวบริเวณตรงกลางกระจายออกไปด้านข้างกระทั่งกลายเป็นสีดำบริเวณรอบหน้าปัด และเทคนิคการขัดลายซาตินในแนวตั้งอย่างประณีต อีกทั้งยังเคลือบสารเรืองแสงซูเปอร์-ลูมิโนวา (Super-LumiNova®) สีเบจที่ตัวเข็มนาฬิกาและบริเวณอินเด็กซ์โดยรอบเพื่อช่วยให้อ่านค่าเวลาได้อย่างแม่นยำเมื่อตัดกับพื้นหลังสีเข้ม พร้อมเคลือบสารป้องกันแสงสะท้อนทั้งสองด้าน และมีช่องระบุวันที่ที่ตำแหน่ง 3 นาฬิกา รวมถึงดีไซน์ฝาหลังแบบเปลือยที่สามารถมองเห็นกลไกการขับเคลื่อนของนาฬิกาได้อย่างงดงาม โดย “มัลติฟอร์ท เอ็ม โครโนมิเตอร์” (Multifort M Chronometer) สามารถกันน้ำลึกในระดับ 100 เมตร

ถัดมาที่ มัลติฟอร์ท เอ็ม (Multifort M) ที่สุดแห่งพละกำลังที่ “มิโด” (MIDO) ได้ถ่ายทอดเอกลักษณ์ของความแข็งแกร่งและความทันสมัยด้วยการเผยโฉมเรือนเวลาหน้าปัดขัดซาตินแนวตั้งพร้อมพื้นผิวไล่ระดับจากสีน้ำเงินไปจนถึงสีดำ มาพร้อมพรายน้ำเรืองแสงสีเขียวอมฟ้า และมีช่องแสดงวันและวันที่ที่ตำแหน่ง 3 นาฬิกา ซึ่งเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการใช้งานในชีวิตประจำวัน ประกอบกับกระจกคริสตัลแซฟไฟร์ที่มีการป้องกันแสงสะท้อนทั้งสองด้านช่วยให้มองเห็นได้ชัดเจน ซึ่งรูปลักษณ์ที่โดดเด่นได้ถูกจับคู่มาอย่างชาญฉลาดกับกลไกที่ทนทานและทันสมัย ด้วยระบบการขับเคลื่อนคาลิเบอร์ 80 (Caliber 80) ที่สำรองพลังงานได้นานถึง 80 ชั่วโมง พร้อมบาลานซ์สปริงนิวาครอง (Nivachron™) สัญลักษณ์แห่งความทนทาน จึงส่งผลใหม่ มัลติฟอร์ท เอ็ม (Multifort M) เป็นเรือนเวลาที่สมบูรณ์แบบและเหมาะกับทุกสถานการณ์

ต่อมาที่ โอเชียน สตาร์ ดีคอมเพรสชั่น เวิลด์ไทม์เมอร์ สเปเชียล อิดิชั่น (Ocean Star Decompression Worldtimer Special Edition) นาฬิกาดำน้ำที่ยังคงไว้ซึ่งเอกลักษณ์เด่นของหน้าปัดแบบดั้งเดิม ที่มาพร้อมฟังก์ชั่น GMT และขอบหน้าปัดที่แสดงเวลาจากทั่วโลกผ่าน 2 ดีไซน์ประสิทธิภาพสูง ที่ถูกออกแบบมาให้ทนทานต่อทุกสภาวะด้วยตัวเรือนสแตนเลสสตีลขัดเงาที่แข็งแรงทนทาน บนหน้าปัดพื้นหลังสีน้ำเงินเข้ม สลักโลโก้ ‘Mido’ แบบดั้งเดิม โดยนาฬิกาเรือนนี้จะแสดงเวลาการบีบอัดของน้ำที่ระดับความลึก 6 เมตร ซึ่งบ่งบอกจากมาตรวัดวงกลมสีเหลือง สีเขียว สีชมพู และสีน้ำเงิน ที่อยู่บนหน้าปัด พร้อมขอบหน้าปัดแบบหมุนได้จากวงแหวนอะลูมิเนียมสีน้ำเงิน และมีลูกศรสีแดงเพื่อระบุเขตเวลาในการเดินทาง รวมถึงเข็มชั่วโมง นาที และวินาที ที่ได้รับการเจียระไนเป็นทรงเหลี่ยมเพชร พร้อมเคลือบสารเรืองแสง Super-LumiNova® โดยมีการอ่านค่าวันที่อยู่ตรงตำแหน่ง 3 นาฬิกา ครอบด้วยคริสตัลแซฟไฟร์ในรูปทรงกล่องแก้ว พร้อมสายถักสแตนเลสสตีลและสายสีน้ำเงินที่ผลิตจากยางสำหรับเปลี่ยน ประกอบกับกลไกอัตโนมัติที่มาพร้อมฟังก์ชัน GMT อีกทั้งยังสามารถสำรองพลังงานได้นานถึง 80 ชั่วโมง และบาลานซ์สปริงนิวาครอง (Nivachron™) ที่มีคุณสมบัติในการต้านทานต่อสนามแม่เหล็กและแรงกระแทกที่ยอดเยี่ยม และสามารถกันน้ำได้ในระดับสูงสุดถึง 200 เมตร นอกจากนี้ยังมีอีกหนึ่งรุ่นดีไซน์พิเศษที่มีตารางดีคอมเพรสชั่น สเกล (Decompression Scale) ไล่ระดับสีจากสีเหลืองไปสีส้ม ซึ่งเป็นสีประจำแบรนด์ของ “มิโด” (MIDO) บนผิวหน้าปัดสีดำที่มาพร้อมวงแหวนอะลูมิเนียมและสายยางที่เข้าคู่กัน

 

สำหรับ บารอนเชลลี โครโนกราฟ มูนเฟส (Baroncelli Chronograph Moonphase) เรือนเวลาที่มาพร้อมความสง่างามสุดคลาสสิกในขนาดหน้าปัด 42 มม. พร้อมฟังก์ชันโครโนกราฟ มูนเฟส จากเครื่องคาลิเบอร์ A05.221 (Caliber A05.221) ที่สำรองพลังงานสูงสุดได้ 60 ชั่วโมง ในฝาหลังแบบเปลือย และบาลานซ์สปริงนิวาครอง (Nivachron™) ที่มีคุณสมบัติในการต้านทานต่อสนามแม่เหล็กและแรงกระแทก ที่มาใน 2 ดีไซน์บนตัวเรือนสแตนเลสสตีลขัดเงา หน้าปัดซันเรย์ขัดซาตินสีน้ำเงิน ที่เข้าคู่กับสายยางสีน้ำเงิน และตัวเรือนเคลือบ PVD สีโรสโกล์ด จับคู่มากับสายยางสีดำ พร้อมครอบกระจกแซฟไฟร์เคลือบสารกันแสงสะท้อนแบบสองชั้นสองด้าน

คอลเลกชั่นต่อมา มัลติฟอร์ท พาวเวอร์ไวด์ (Multifort Powerwind) จากตำนานความวินเทจอันเลื่องชื่อ “มิโด” (MIDO) ได้รังสรรค์การกลับมาของเรือนเวลาสไตล์วินเทจเรือนใหม่ที่ยังคงกลิ่นอายความย้อนยุคเอาไว้ได้อย่างน่าสนใจ พร้อมผสานกลไกคาลิเบอร์ 80 (Caliber 80) สำรองพลังงานสูงสุดถึง 80 ชั่วโมง และบาลานซ์สปริงนิวาครอง (Nivachron™) พร้อมตำแหน่งบอกเวลาที่บริเวณ 6 นาฬิกา โดยดีไซน์หน้าปัดแบบซันเรย์ขัดซาตินทรงโดม ในขนาด 40 มม. โดดเด่นด้วยตัวเลขอารบิกที่ใช้ในการอ่านค่าเวลาพร้อมเคลือบสารเรืองแสงซูเปอร์-ลูมิโนวา (Super-LumiNova®) และอินเด็กซ์ทรงเหลี่ยมเพชร บนตัวเรือนสแตนเลสสตีลขัดเงาสลับซาตินครอบด้วยกระจกแซฟไฟร์ มาพร้อมสายสแตนเลสแบบจูบิลีที่สามารถถอดเปลี่ยนได้ และสามารถกันน้ำได้ในระดับความลึก 50 เมตร

ส่วนนาฬิกาสำหรับผู้หญิง “มิโด” (MIDO) ได้เปิดตัวมา 2 คอลเลกชั่นด้วยกัน ได้แก่ โอเชียน สตาร์ นีเรีย (Ocean Star Nerea) นาฬิกาดีไซน์สปอร์ตสำหรับสุภาพสตรีเรือนแรกในคอลเลกชั่นโอเชียน สตาร์ ที่มาพร้อมระบบคาลิเบอร์ 80.611 (Caliber 80.611) ที่สามารถสำรองพลังงานได้ 80 ชั่วโมง บนขนาดหน้าปัด 36.5 มม. โดยมีตำแหน่งบอกเวลาบริเวณ 6 นาฬิกา ที่มาพร้อมขอบเบเซลทรงโดมแบบหมุนได้ ผลิตจากวัสดุที่ทนทานต่อรอยขีดข่วนได้เป็นอย่างดี โดยมีทั้งแบบหน้าปัดสีน้ำเงินและสีดำซันเรย์ขัดซาติน เคลือบสารเรืองแสงซูเปอร์-ลูมิโนวา (Super-LumiNova®) บริเวณเข็ม และตัวเรือนมีทั้งแบบที่ผลิตจากสแตนเลสสตีลพร้อมสายสแตนเลสสตีล และตัวเรือนแบบ PVD เคลือบโรสโกลด์ ประดับด้วยเพชรแท้ 11 เม็ด บริเวณอินเด็กซ์ ซึ่งมาพร้อมสายยางลายคลื่นแบบเปลี่ยนได้ง่ายสะท้อนงดงามตามแบบฉบับสุภาพสตรีผู้ชื่นชอบในความโก้หรู พร้อมฟังก์ชั่นหลักจากตระกูลโอเชียน สตาร์ ที่สามารถกันน้ำได้ 200 เมตร

และคอมมานเดอร์ เลดี้ (Commander Lady) เรือนเวลาสำหรับหญิงสาวที่ชื่นชอบความเฟมินีน ที่มาพร้อมหน้าปัดขนาด 35 มม. ด้วยระบบคาลิเบอร์ 72 (Caliber 72) ที่สามารถสำรองพลังงานสูงถึง 72 ชั่วโมง และบาลานซ์สปริงนิวาครอง (Nivachron™) ด้วยตัวเรือนเหล็กสแตนเลสขัดซาตินและขอบตัวเรือนขัดเงา ครอบด้วยกระจกแซฟไฟร์แบบเหลี่ยมเพชร บนหน้าปัดสีอ่อนซันเรย์แบบทวิสต์  ที่ประดับด้วยอินเด็กซ์แบบขีดหรือแบบเพชร 11 เม็ด โดยมีอีกหนึ่งดีไซน์พิเศษบนหน้าปัดสีขาวมุก (Mother of Pearl) พร้อมประดับเพชร 11 เม็ด ตัวสายมีทั้งสายเหล็กสแตนเลสอันเป็นเอกลักษณ์และสายหนังสุดคลาสสิก โดยสามารถกันน้ำได้ในระดับความลึก 50 เมตร

นอกจากนี้เหล่าเซเลบริตี้และคนดังที่มาร่วมภายในงานยังได้เผยถึงสไตล์การเลือกนาฬิกาเรือนโปรด และเทคนิคการเลือกสะสมนาฬิกาเพื่อเพิ่มมูลค่า เริ่มจาก หนุ่มมาดเท่ พอล สิริสันต์ เผยว่า “ด้วยคาแรคเตอร์ของเราที่เป็นคนลุยๆ ชอบทำกิจกรรมทางน้ำ ก็จะเลือกนาฬิกาที่โดดเด่นด้านฟังก์ชั่นการดำน้ำ สามารถกันน้ำลึกได้ อ่านค่าเวลาใต้น้ำได้ และแน่นอนว่าดีไซน์ต้องมีความสปอร์ต สามารถใส่ทำกิจกรรมได้ แต่ในขณะเดียวกันก็ใส่ในชีวิตประจำวันได้ด้วย สำหรับการเลือกนาฬิกาเพื่อลงทุน เราจะเลือกจากแบรนด์ที่น่าเชื่อถือเป็นอันดับแรก ซึ่งต้องเป็นแบรนด์ที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานน และมีฟังก์ชั่นที่โดดเด่นเป็นพิเศษแตกต่างจากเรือนอื่นๆ”

ถัดมาที่สาวเก๋ อัชฌา เจริญรัศมีเกียรติ เล่าว่า “เราเป็นคนที่สนุกกับการแต่งตัวอยู่แล้ว จะชอบมิกซ์แอนด์แมทช์เสื้อผ้าตามสไตล์ต่างๆ ดังนั้นนาฬิกาที่จะเลือกใส่ก็ต้องมีดีไซน์ที่โดดเด่นแต่จะเน้นไปที่ความเฟมินีน เพื่อให้พอดีกับลุคในการแต่งตัวแต่ละวัน และจะชอบเรือนที่หน้าปัดพอดีกับข้อมือ เพราะทำให้คล่องตัว แต่สำหรับการสะสมหลักๆ ก็จะเลือกจากคอลเลกชั่นพิเศษหรือพวกลิมิเต็ดอิดิชั่น ที่เปิดตัวมาในวาระพิเศษ และมีจำนวนจำกัด”

ต่อมาที่นักแสดงหนุ่มมากฝีมือ โอบ-โอบนิธิ วิวรรธนวรางค์ เผยว่า “ปกติจะเลือกใส่นาฬิกาตามสไตล์การแต่งตัวในแต่ละวัน ถ้าวันที่แต่งแคชชวลหน่อยก็จะเลือกเรือนที่มีความเท่ๆ หน่อยทั้งโทนสีและดีไซน์ อย่างวันนี้หยิบเป็นเรือนสีน้ำเงินสายเดนิม ก็จะช่วยคอมพลีทลุคได้ดีมากขึ้น ส่วนการเลือกสะสมนาฬิกาเพื่อเพิ่มมูลค่า ก็จะดูจากแบรนด์ที่กำลังได้รับความนิยมและสะสมคอลเลกชั่นที่สะท้อนถึงความเป็นตัวตนของแบรนด์ได้เป็นอย่างดี”

ปิดท้ายที่สาวสวยนักกิจกรรม มะปราง-อลิสา ขุนแขวง เล่าว่า “แน่นอนว่าด้วยความที่เราชอบทำกิจกรรมเป็นนักแข่งรถ นาฬิกาที่เลือกใส่ก็ต้องมีความสปอร์ต ผลิตจากวัสดุที่ทนทานต่อรอยขีดข่วนได้เป็นอย่างดี แต่ในขณะเดียวกันก็ต้องมีความเรียบโก้สามารถใส่ได้จริงในชีวิตประจำวัน และแมทช์กับลุคต่างๆ ได้ง่าย อย่างเรือนที่เป็นสายสีดำและตัวเรือนเคลือบโรสโกลด์ ส่วนการเลือกสะสมนาฬิกาจะเลือกจากคอลเลกชั่นที่มีความวินเทจ มีฟังก์ชั่นการใช้งานประสิทธิภาพสูง เพราะจะทำให้นาฬิกาเรือนนั้นสามารถเพิ่มมูลค่าในตัวเองได้”

พบกับเรือนเวลาหรูจากแบรนด์ “มิโด” (MIDO) คุณภาพมาตรฐานตามแบบฉบับ Swiss made ได้แล้ววันนี้ที่เคาน์เตอร์ “มิโด” (MIDO) เซ็นทรัล, โรบินสัน, เดอะมอลล์ และตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ หรือผ่านช่องทางออนไลน์ MIDO Official Store ใน Shopee และ Lazada และติดตามรายละเอียดเพิ่มเติ่มได้ที่เว็บไซต์  www.midowatches.com Facebook: Mido Watches และ LINE Official Account: @midothailand หรือติดต่อได้ที่เบอร์ 02-610-0200

MIDO_Multifort Powerwind MIDO_Baroncelli Chronograph Moonphase (2) MIDO_Multifort M (1) โอบนิธิ วิวรรธนวรางค์, อลิสา ขุนแขวง (2) ชัชชวิศ เตชะรักษ์พงศ์ (1) บรรยากาศภายในงาน (8) พรนภา เกียรติศรีชาติ (3) พอล สิริสันต์ (3) ภาณุวัฒน์ ทองพุ่ม ผู้อำนวยการผลิตภัณฑ์ “มิโด” (MIDO) ประเทศไทย (2) อลิสา ขุนแขวง (6) อลิสา ขุนแขวง, โอบนิธิ วิวรรธนวรางค์ (3) อัชฌา เจริญรัศมีเกียรติ (4) โอบนิธิ วิวรรธนวรางค์ (7)

The highly anticipated “MIDO Novelties Presentation 2023” has arrived!

MIDO showcases the luxury timepieces from 7 iconic collections of the year that collectors should not miss.

These timepieces are designed to cater to every lifestyle with exceptional functionality

and style for both gentlemen and ladies.

“MIDO,” a leading watch brand from Switzerland under The Swatch Group Trading (Thailand), led by Panuwat Thongpoom, Brand Vice President of “MIDO” (Thailand), organized the “MIDO Novelties Presentation 2023″ event to showcase the performance of luxurious timepieces from 7 collections that are worth collecting this year! Highlighted timepieces include the Multifort M Chronometer, a timepiece that stands out with a green dial for active young men, as well as the Multifort M, Ocean Star Decompression Worldtimer Special Edition, Baroncelli Chronograph Moonphase, Multifort Powerwind, and women’s watches such as the Ocean Star Nerea and Commander Lady, which were presented at The Jim Thompson Art Center last night.

During the event, the honored guests included celebrities, watch collectors, such as Paulie Sirisant, Ascha Charoenrasameekiat, Pornnapa Kiatsrichart and many leading actors, such as Oabnithi Wiwattanawarang, Alisa Kunkwaeng, Chatchawit Techarukpong, Sabina Meisinger, Aniporn Chalermburanawong, and many more. Besides that, there is also a special highlight with the performance of “The Superprecise Parkour Performance” by Anan Anwar, who came to present the performance of the Multifort M Chronometer watch from “MIDO” through a challenging free running activity for watch enthusiasts to witness up close.

“MIDO” is a watch brand with a history of over 100 years, starting from when Georges Schaeren founded MIDO G.SCHAEREN & CO. AG in Solothurn, Switzerland in 1918. With the philosophy of creating a brand that transcends time through contemporary design concepts and the selection of high-quality, luxurious, and durable materials that maintain full functionality.

Panuwat Thongpoom, Brand Vice President of “MIDO” (Thailand), mentioned “the purpose of this event is to showcase the 2021 Iconic Collection of Mido watches, which consists of 7 collections. The event aims to highlight Mido’s strong position as a high-quality Swiss watch brand that is accessible to everyone. Each collection still maintains a unique design that can cater to all styles of wearers. At the same time, the watch functions can meet the needs of all activities, including diving or adventure sports, daily wear, and women’s watches that combine beauty and functionality. We hope that the 7 iconic collections of this year will be well-received and inspire watch enthusiasts of all lifestyles.”

“Multifort M Chronometer” by “MIDO” is a high-quality timepiece that showcases the skills of the brand’s watchmakers. It has been certified by the Official Swiss Chronometer Testing Institute (COSC) for its accuracy, thanks to its automatic Caliber 80 movement that can reserve power for up to 80 hours and its Silicon Balance Spring that can withstand magnetic fields. The word “Chronometer” is engraved on the dial to confirm its precision beyond the standard. Its design is rugged and sturdy, with a stainless-steel case and strap that are exceptionally durable. The green dial features a gradient effect that fades from green to black around the edges and intricate vertical satin finishing. The Super-LumiNova® coating on the hands and indexes helps with accurate timekeeping in low light conditions. The watch is also anti-reflective on both sides and has a date window at the 3 o’clock position. The back of the watch is transparent, allowing the wearer to admire the movement of the watch. The “Multifort M Chronometer” is water-resistant up to 100 meters.

Next up, the “Multifort M,” the ultimate in strength and modernity, which “MIDO” has conveyed through the unveiling of its vertical satin-brushed dial with a level gradation from blue to black. It comes with a shimmering green-blue sunburst finish and has a day and date display at the 3 o’clock position, making it particularly suitable for everyday use. Paired with a double-sided anti-reflective sapphire crystal, the striking design is cleverly matched with a durable and modern mechanism. With the Caliber 80 power reserve system, which can last up to 80 hours, and the Nivachron™ balance spring, a symbol of durability, the “Multifort M” is a fully functional timepiece suitable for any occasion.

“Ocean Star Decompression Worldtimer Special Edition”, a diving watch by Mido. It retains the distinctive features of the original dial design and comes with a GMT function and a high-performance bezel that displays the time around the world through two designs. The watch is designed to be durable in all conditions, with a robust polished stainless steel case on a deep blue background dial. The ‘Mido’ logo is engraved on the dial, and the watch displays the water compression depth up to 6 meters indicated by a yellow, green, pink, and blue circle on the dial. The rotating bezel is made of blue aluminum, and the red hands indicate the travel time zone, as well as the hour, minute, and second hands that are coated with Super-LumiNova® to enhance visibility in low light. The date is displayed at the 3 o’clock position, and the watch crystal is sapphire, set in a glass box case. The watch comes with a stainless steel bracelet and a blue rubber strap that can be easily switched, and features an automatic movement with a GMT function that can reserve power for up to 80 hours. The watch is also equipped with a Nivachron™ balance spring that resists magnetic fields and shocks exceptionally well, and can withstand water pressure up to a maximum of 200 meters. Additionally, there is a special edition with a Decompression Scale that ranges from yellow to orange, which is the brand color of “Mido,” on the black dial.

 

For the “Baroncelli Chronograph Moonphase” watch, it comes with a beautiful classic design on a 42mm dial with a chronograph moonphase function powered by the Caliber A05.221 with a maximum power reserve of 60 hours. The watch features a transparent back cover and a Nivachron™ balance spring that is resistant to magnetic fields and shocks, and it comes in two designs on a polished stainless-steel case with a sunray blue dial paired with a blue rubber strap or a PVD rose gold case paired with a black rubber strap. The watch also comes with a double-sided anti-reflective sapphire crystal coating.

The next collection, “Multifort Powerwind,” brings back the vintage style of the new timepiece with an interesting touch. It features the Caliber 80 mechanical movement with a maximum power reserve of up to 80 hours and a Nivachron™ balance spring located at the 6 o’clock position to enhance accuracy. The watch face is designed in a sunray-brushed satin finish with Arabic numerals for easy readability, and it is coated with Super-LumiNova® for better visibility in the dark. The rectangular index on the stainless steel case back is alternately polished and satin-finished, and it is covered with a sapphire crystal. The watch comes with a stainless-steel Jubilee bracelet that is interchangeable and can resist water up to 50 meters deep.

The women’s watch “MIDO” has introduced two collections, namely the “Ocean Star Nerea,” a sporty and elegant watch designed for the first lady in the Ocean Star collection, with the Caliber 80.611 automatic movement that can reserve power for up to 80 hours. The watch has a 36.5mm dial and a date display at 6 o’clock, with a rotating bezel made of durable material that can withstand scratches. The watch comes in both blue and black sunray polished dials, with Super-LumiNova® coating on the hands, and the case is available in stainless steel with a stainless-steel strap and PVD-coated rose gold with 11 genuine diamonds on the index. It also comes with a beautiful interchangeable wave-patterned rubber strap, reflecting the elegance and luxury of women who love water-resistant watches up to 200 meters, which is a main feature of the Ocean Star collection.

“Commander Lady,” a timepiece for women who love feminism, comes with a 35mm brushed stainless-steel case and a Caliber 72 system that can reserve energy for up to 72 hours. It also features the Nivachron™ balance spring, a satin-finished and polished steel case edge, and a rectangular-shaped sapphire crystal with anti-glare treatment on a light sunray dial. The dial is decorated with 11 diamond-cut indexes or diamonds, and there is a special design on the white mother-of-pearl dial with 11 diamonds. The watch strap is available in both unique stainless-steel and classic leather, and it is water-resistant up to a depth of 50 meters.

 

Discover the luxurious Swiss made timepieces from the brand “MIDO”, today at the “MIDO” counters in Central, Robinson, The Mall, and authorized dealers nationwide, or through the MIDO Official Store on Shopee and Lazada. For more information, visit the website at www.midowatches.com, Facebook: Mido Watches, and LINE Official Account: @midothailand, or contact 02-610-0200.

 

 

 

 

 

Leave a Reply

Scroll To Top