News Update
Home / ENTERTAINMENT NEWS / SM ปล่อยอัลบั้มฤดูหนาว SMTOWN ‘2021 Winter SMTOWN : SMCU EXPRESS’ ในรอบ 10 ปี การรวมตัวสมาชิกแบบใหม่และเพลงหลากหลายแนว ทั้งหมด 10 เพลง! #SMTOWN_LIVE #SMCU_EXPRESS #SMTOWN2022 #2021_WINTER_SMTOWN #SMTOWN #SMCU #KWANGYA

SM ปล่อยอัลบั้มฤดูหนาว SMTOWN ‘2021 Winter SMTOWN : SMCU EXPRESS’ ในรอบ 10 ปี การรวมตัวสมาชิกแบบใหม่และเพลงหลากหลายแนว ทั้งหมด 10 เพลง! #SMTOWN_LIVE #SMCU_EXPRESS #SMTOWN2022 #2021_WINTER_SMTOWN #SMTOWN #SMCU #KWANGYA

ภาพศิลปิน SMTOWN 2022

SM ปล่อยอัลบั้มฤดูหนาว SMTOWN ‘2021 Winter SMTOWN : SMCU EXPRESS’ ในรอบ 10 ปี

การรวมตัวสมาชิกแบบใหม่และเพลงหลากหลายแนว ทั้งหมด 10 เพลง!

SM Entertainment (เอสเอ็ม เอ็นเทอร์เทนเม้นท์) ปล่อยอัลบั้มฤดูหนาว SMTOWN ในรอบ 10 ปี ชื่อว่า ‘2021 Winter SMTOWN : SMCU EXPRESS’ (2021 วินเทอร์ เอสเอ็มทาวน์ : เอสเอ็มซียู เอ็กซ์เพรส) เมื่อวันที่ 27 ธันวาคมที่ผ่านมา เวลาไทย 16.00 น. ผ่านแพลตฟอร์มฟังเพลงทางออนไลน์ต่าง ๆ

ภาพศิลปิน SMTOWN 2022 - NCT, aespa, DJs (Raiden, GINJO, IMLAY)

โดยอัลบั้มชุดนี้ จะมีศิลปิน SM ที่ทำกิจกรรมไปทั่วโลกเข้าร่วม ได้แก่ KANGTA (คังตะ), BoA (โบอา), TVXQ! (ทงบังชินกิ), SUPER JUNIOR (ซูเปอร์ จูเนียร์), Girls’ Generation-Oh!GG (เกิร์ลส์ เจเนอเรชั่น-โอ้!จีจี), SHINee (ชายนี่), KAI (ไควง EXO (เอ็กซ์โซ), Red Velvet (เร้ด เวลเว็ท), NCT (เอ็นซีทีและ aespa (เอสป้าซึ่งประกอบไปด้วยเพลงหลากหลายแนว ทั้งหมด 10 เพลง รวมเพลงไตเติลแบบดับเบิลชื่อว่า ‘빛 (Hope from KWANGYA)’ และ ‘Dreams Come True’

 หนึ่งในเพลงไตเติล 빛 (Hope from KWANGYA)’

: เพลงรีเมกของเพลงต้นฉบับ ‘Hope’ ที่ได้รับความรักมากมายในฐานะเพลงตัวแทนของ SMTOWN นับตั้งแต่เปิดตัวในอัลบั้มเต็มชุดที่ 3 ของ H.O.T. เมื่อปี 1998 โดยรีเมกด้วยซาวด์ที่ให้ความเต็มอิ่ม พร้อมเพิ่มทำนองสตริงที่สวยงาม ไม่เพียงเท่านี้ การประสานเสียงของทุกศิลปินที่เข้าร่วมในอัลบั้มนี้ก็น่าประทับใจเป็นอย่างมาก รวมถึง KANGTA ที่แต่งเนื้อร้องและทำนองของเพลงต้นฉบับ ก็ได้มากำกับเสียงร้องของเพลงนี้ด้วยตัวเอง

 อีกหนึ่งเพลงไตเติล ‘Dreams Come True’ ของ aespa

: เพลงป๊อป แดนซ์ที่ aespa รีเมกมาจากเพลงไตเติลในอัลบั้มเต็มชุดที่ 2 ของ S.E.S. เมื่อปี 1998 ซึ่งได้ผสมผสานพลังแบบวัยรุ่นและอารมณ์ฮิปฮอปตามสไตล์ aespa เข้ากับซาวด์ที่ลึกลับและเหมือนฝันของเพลงต้นฉบับ ที่สำคัญ BoA ยังมีส่วนร่วมในทุกการผลิต รวมถึงเพลง, ท่าเต้น และวิชวล เสริมความสมบูรณ์แบบของเพลงนี้มากขึ้น โดยเพลง ‘Dreams Come True’ ของ aespa ถูกปล่อยออกมาก่อนเป็น Pre-release เมื่อวันที่ 20 ธันวาคมที่ผ่านมา ทาง SM ‘STATION’

ภาพศิลปิน SMTOWN 2022 - SHINee (ONEW, KEY, MINHO), EXO KAI, Red Velvet

 เพลง ‘DINNER’ ของ TVXQ!

: เพลงป๊อปบัลลาดสุดอบอุ่น บรรยายถึงช่วงเวลาของการเตรียมอาหารเย็นให้กับคนสำคัญเมื่อสิ้นสุดวันอันเหน็ดเหนื่อย และแบ่งปันความสุขเล็ก ๆ น้อย ๆ ขณะนั่งเผชิญหน้ากัน

 เพลง Melody ของ Girls’ Generation-Oh!GG

: เพลงป๊อปจังหวะกลาง ๆ โดยเสน่ห์อยู่ตรงเนื้อเพลงอันงดงามที่ทำให้นึกถึงช่วงเวลาที่สวยงามน่าหลงใหล และกลิ่นอายแจ๊สแบบย้อนยุค ซึ่งกลิ่นอายแจ๊สแบบย้อนยุคที่เกิดจากเครื่องดนตรีอะคูสติกต่าง ๆ จะสร้างบรรยากาศอันอบอุ่นในฤดูหนาวที่เหน็บหนาว

 เพลง ‘Magical’ ของ TVXQ! และ SUPER JUNIOR

: เพลงป๊อปสุดสดใสที่มาพร้อมเสียงร้องอันมีลูกเล่นของ TVXQ! และ SUPER JUNIOR เนื้อเพลงพูดถึงว่า ‘มิตรภาพของพวกเรา คือ โชคชะตาและปาฏิหาริย์’ ซึ่งเพลงนี้ ถือเป็นเพลงใหม่ที่ทั้งสองวงได้ร้องร่วมกันในรอบ 16 ปี หลังจากเพลง ‘Show Me Your Love’ เมื่อปี 2005

 เพลง ‘Snow Dream 2021’ ของ ‘SM maknae line’

(YERIวง Red Velvet, HAECHAN, CHENLE, JISUNG วง NCT, NINGNING วง aespa)

: เพลงที่นำเพลงไตเติล ‘Snow Dream’ จากอัลบั้มฤดูหนาว SMTOWN เมื่อปี 2006 มารีเมกใหม่ให้เป็นเวอร์ชันของปี 2021 โดยสามารถสัมผัสได้ถึงความสนุกและความสุขที่รอคอยฤดูหนาว

 เพลง ‘Ordinary Day’ ของ ‘New ballad unit’

(KYUHYUNวง SUPER JUNIOR, ONEW วง SHINee, TAEIL วง NCT)

: เพลงที่มีซาวด์แบบย้อนยุค เนื้อเพลงสร้างความประทับใจเกี่ยวกับความรักอันลึกซึ้งของคนรัก เพื่อนฝูง ครอบครัว และคนที่อยู่เคียงข้างคุณตลอดฤดูกาล เมื่อคุณได้ตระหนักอีกครั้งว่า ทุกวันเป็นวันพิเศษและมีค่า

 เพลง ‘ZOO’ ของ ‘Rap unit’

(TAEYONG, JENO, HENDERY, YANGYANG วง NCT และ GISELLEวง aespa)

: เพลงฮิปฮอปที่มีความ Swag ในแบบเฉพาะตัวและเป็นอิสระ ซึ่งเสียงซินธ์อันมีเอกลักษณ์และจังหวะเร็ว ๆ จะเพิ่มความร้อนแรงพร้อมนำเสนอเสน่ห์ที่แปลกใหม่

เพลง ‘Goodbye ของ SUNNY วง Girls’ Generation และ JUNGWOO, RENJUN วง NCT

: เพลงแนว medium R&B pop ซึ่งเนื้อเพลงที่มีความรู้สึกส่งท้ายปีผสมผสานกับเสียงร้องอันอบอุ่นของ 3 ศิลปิน ก็ยิ่งเพิ่มบรรยากาศอันอบอุ่นให้กับเพลง โดยหวังว่าจะเป็นของขวัญสุดพิเศษสำหรับแฟน ๆ

ภาพศิลปิน SMTOWN 2022 - KANGTA, BoA, TVXQ!

เพลง ‘The Promise of H.O.T. (Jazz Ver.)

: เพลงที่นำเพลงฮิต ‘The Promise of H.O.T.’ ของวง H.O.T. มาทำใหม่เป็นแนว Smooth Jazz ด้วยการบรรเลงดนตรีของวงออร์เคสตรา

 

ทั้งนี้ คอนเสิร์ตออนไลน์ฟรี ‘SMTOWN LIVE 2022 : SMCU EXPRESS@KWANGYA’ เพื่อมอบความสุขและความหวังให้แก่ทุกคนทั่วโลกที่เผชิญกับความยากลำบากเนื่องจากโควิด-19 อันยาวนานนั้น มีกำหนดจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 1 มกราคม 2022 ตั้งแต่เวลาไทย 11.00 น. เป็นต้นไป โดยจะออกอากาศไปทั่วโลกทาง SMTOWN YouTube / Beyond LIVE / TikTok / Twitter / Instagram / Facebook / Twitch นอกจากนี้ แฟนคลับชาวไทยสามารถรับชมได้อีกครั้งทางแพลตฟอร์ม TrueID ในวันเดียวกัน ตั้งแต่เวลาไทย 18.00 น. เป็นต้นไป

ภาพศิลปิน SMTOWN 2022 - SUPER JUNIOR, Girls' Generation-Oh!GG

แฟนคลับชาวไทยสามารถฟังอัลบั้มฤดูหนาว SMTOWN 2021 Winter SMTOWN : SMCU EXPRESS ของศิลปิน SM ได้ทาง;

JOOX (https://open.joox.com/s/rd?k=Z1BEV) และแพลตฟอร์มอื่น ๆ (https://smarturl.it/SMTOWN2021Winter)

ภาพโปสเตอร์คอนเสิร์ตออนไลน์ฟรี SMTOWN LIVE SMCU EXPRESS@KWANGYA ภาพโปสเตอร์โปรเจกต์ 'SMTOWN 2022-SMCU EXPRESS'

#SMTOWN_LIVE #SMCU_EXPRESS #SMTOWN2022 #2021_WINTER_SMTOWN #SMTOWN #SMCU #KWANGYA

Leave a Reply

Scroll To Top