News Update
Home / ENTERTAINMENT NEWS / SuperM สร้างปรากฏการณ์ใหม่ คอนเสิร์ตแห่งอนาคต ‘Beyond LIVE’ คอนเสิร์ตออนไลน์โดยเฉพาะครั้งแรกของโลก จากการร่วมมือของ SM X NAVER สถิติผู้เข้าชมสูงถึง 7.5 หมื่นคนจาก 109 ประเทศทั่วโลก

SuperM สร้างปรากฏการณ์ใหม่ คอนเสิร์ตแห่งอนาคต ‘Beyond LIVE’ คอนเสิร์ตออนไลน์โดยเฉพาะครั้งแรกของโลก จากการร่วมมือของ SM X NAVER สถิติผู้เข้าชมสูงถึง 7.5 หมื่นคนจาก 109 ประเทศทั่วโลก

[Image 2] SuperM ‘Beyond LIVE’

SuperM เริ่มต้นคอนเสิร์ตแห่งอนาคตด้วย ‘Beyond LIVE’
คอนเสิร์ตออนไลน์โดยเฉพาะครั้งแรกของโลกจากการร่วมมือของ SM X NAVER
สถิติผู้เข้าชมสูงถึง 7.5 หมื่นคนจาก 109 ประเทศทั่วโลก
SuperM (ซูเปอร์เอ็ม) พิสูจน์ให้เห็นถึงพลังในระดับโลกของพวกเขากันอีกครั้ง กับการเป็นศิลปินแรกที่เปิดม่านการแสดง แห่งอนาคตของคอนเสิร์ตด้วย ‘Beyond LIVE’ (บียอนด์ ไลฟ์) หรือ คอนเสิร์ตทางออนไลน์โดยเฉพาะครั้งแรกของโลก ผลงานจากการร่วมมือระหว่างบริษัทบันเทิงที่ทรงอิทธิพลของเกาหลีใต้ SM Entertainment (เอสเอ็ม เอ็นเทอร์เทนเม้นท์) และบริษัทผู้นำด้านเทคโนโลยียักษ์ใหญ่ NAVER (เนเวอร์)
[Image 1] SuperM ‘Beyond LIVE’

โดย ‘Beyond LIVE’ ไม่ใช่เพียงแค่การนำคอนเสิร์ตแบบออฟไลน์ที่มีอยู่แล้วมาถ่ายทอดสดแบบออนไลน์เท่านั้น แต่เป็นการนำเสนอคอนเทนต์คอนเสิร์ตดิจิตอลแบบออนไลน์ ที่คุ้มค่าที่สุด โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสถานการณ์ปัจจุบัน กับวัฒนธรรมการเว้นระยะห่างทางสังคมเช่นนี้

สำหรับคอนเสิร์ต ‘SuperM – Beyond the Future’ ในครั้งนี้ ได้ถูกถ่ายทอดสดผ่าน NAVER V LIVE ไปเมื่อวันที่ 26 เม.ย. ที่ผ่านมา ซึ่งตลอดระยะเวลาการแสดงกว่า 2 ชั่วโมงก็ประกอบไปด้วยการแสดงอันยอดเยี่ยมของ SuperM รวมถึงมุมกล้องที่คอยตัดภาพเข้าออกแบบถ่ายทอดสดคอนเสิร์ต, มิวสิควีดีโอ, รายการเพลง ฯลฯ  และโปรดักชั่นที่ทำให้มีมุมมองเสมือนว่าผู้ชมทางออนไลน์กำลังสบตากับศิลปินที่ทำการแสดงอยู่ อีกทั้งการใช้เทคโนโลยี AR อย่าง  Live Sync Camera Walking ที่เชื่อมมุมการเดินกล้องและพื้นที่จริงเข้าไว้ด้วยกัน, การนำเสนอเวทีที่มีฉากหลังเป็นพื้นที่หลากหลายแบบ ซึ่งเกิดขึ้นจริงได้ด้วยกราฟิกสามมิติแบบเรียลไทม์

โดยเฉพาะอย่างยิ่งการแสดงเพลงใหม่ของ SuperM อย่าง ‘Tiger Inside’ เป็นครั้งแรก ที่มีเสือเสมือนจริงปรากฏตัวออกมาสร้างความน่าทึ่งให้กับผู้ชมด้วย AR และเพลงสุดท้ายอย่าง ‘Jopping’ ที่เวทีมีฉากเป็นโคลอสเซียมขนาดใหญ่ และทะเลแท่งไฟทำให้รู้สึกเหมือนจริงด้วย AR เช่นกัน ไม่เพียงเท่านี้ เอกลักษณ์ของ ‘Beyond LIVE’ ยังมีการสื่อสารโต้ตอบที่ใช้เทคโนโลยีการส่งข้อมูลแบบเรียลไทม์ อาทิ เสียงพูด และเสียงเชียร์ของผู้ชม ฯลฯ  ซึ่งในวันทำการแสดง SuperM ก็ได้พูดคุยแบบเห็นหน้ากันและกันในหลายภาษากับแฟนคลับผู้โชคดีจากเกาหลี, สหรัฐอเมริกา, จีน, ญี่ปุ่น, นิวซีแลนด์, ประเทศไทย เป็นต้น

นอกจากนี้ ยังมียอดผู้ชมคอนเสิร์ตแบบชำระค่าบริการครั้งนี้สูงถึง 75,000 คน จาก 109 ประเทศทั่วโลก ซึ่งคิดเป็นจำนวนที่มากกว่าถึง 7.5 เท่า เมื่อเทียบกับคอนเสิร์ตแบบออฟไลน์ต่อ 1 รอบ ที่ปกติแล้วคอนเสิร์ตของวงไอดอลยอดนิยม จะจัดด้วยขนาดเฉลี่ยอยู่ที่ 10,000 คน ต่อ 1 รอบ เรียกได้ว่า ยิ่งทำให้น่าติดตามการเติบโตของธุรกิจคอนเสิร์ตรูปแบบใหม่ได้เป็นอย่างดี

ทั้งนี้ ไลน์อัพของ ‘Beyond LIVE’ จะมีการแสดงของเหล่าศิลปินยอดนิยมที่มีผลงานไปทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นวงจีน WayV ในวันที่ 3 พฤษภาคม (vlive.tv/product/ds00u00u00000158?lang=th), NCT DREAM วันที่ 10 พฤษภาคม, NCT 127 วันที่ 17 พฤษภาคม ฯลฯ ต่อด้วยกำหนดการแสดงของศิลปินทั้งในประเทศเกาหลี และนอกประเทศอีกมากมาย
[Capture Image] SuperM 'Beyond LIVE'

Leave a Reply

Scroll To Top