News Update
Home / ENTERTAINMENT NEWS / ASTRO จัดเต็มความสนุกกับคอนเสิร์ตแรกในไทย ยาวนานเกือบ 3 ช.ม. ย้ำชัดๆ..ครับ ครับ ขอบคุณครับ!!!

ASTRO จัดเต็มความสนุกกับคอนเสิร์ตแรกในไทย ยาวนานเกือบ 3 ช.ม. ย้ำชัดๆ..ครับ ครับ ขอบคุณครับ!!!

QSM_8196_resize

ASTRO จัดเต็มความสนุกกับคอนเสิร์ตแรกในไทย ยาวนานเกือบ 3 ช.ม. ย้ำชัดๆ..ครับ ครับ ขอบคุณครับ!!!

 

ในที่สุดคอนเสิร์ตแรกในเมืองไทยของดวงดาว 6 หนุ่มหล่อ เอ็มเจ , จินจิน , ชา อึนอู , มุนบิน , ร็อคกี้ , ยุน ซานฮา แห่งวง “อาสโทร” (ASTRO) ภายใต้ชื่อ “อาสโทร เดอะ เซ็คคั่น อาสโรด ทู แบงคอก (สตาร์ไลท์)” (ASTRO The 2nd ASTROAD to BANGKOK [STARLIGHT])  ของผู้จัดไฟแรง อะชิ แอคทิเวชั่น (A CHI ACTIVATION) ก็ได้ระเบิดความมันส์กันไปเรียบร้อยแล้ว เมื่อวันเสาร์ที่ 27 เมษายนที่ผ่านมา ณ บีซีซีฮอลล์ เซ็นทรัลพลาซ่า ลาดพร้าว  ซึ่งต้องบอกว่าเป็นคอนเสิร์ตที่ไม่ได้ดูมีคำว่าเสียดาย..เพราะนี่เป็นคอนเสิร์ตเต็มรูปครั้งแรกในเมืองไทยของหนุ่มๆ แถมยังเป็นคอนเสิร์ตที่สุดท้ายของโชว์นี้  งานนี้เลยแบบจัดเต็มทั้งร้องทั้งเต้นสนุกๆจุใจเกือบ 3 ชั่วโมง!!!

ก่อนที่ อาสโทร จะปรากฏบนเวที ก็ส่ง VCR มาให้เหล่าอะโรฮ่า (AROHA : ชื่อแฟนคลับของวง ASTRO)  ได้ซ้อมร้องเพลงกันไปก่อน กับ MV สวยๆ  2 เพลง ที่ฉายอุ่นเครื่องกัน และระหว่างที่แฟนๆกำลังเพลินกับภาพบนจอ จู่ๆ ทั้ง 6 หนุ่มก็โผล่พรวดขึ้นมาตามจุดต่างๆ รอบฮอลล์ ทำเอาแฟนกรี๊ดกันสนั่นหวั่นไหวตลอดเพลงเปิดตัวอย่าง 너잖아 (Always You) และเพิ่มระดับความร้อนแรงขึ้นไปอีกกับเพลง With You ที่มาพร้อมท่าเต้นสุดเซ็กซี่ โดยเฉพาะท่าส่ายสะโพกที่สะกดทุกสายตาได้อยู่หมัด ก่อนจะขยี้ความเซ็กซี่ขึ้นไปอีกกับเพลง 니가 불어와(Crazy Sexy Cool)

QSM_0210-2

หลังจากความร้อนแรงผ่านไป ลีดเดอร์ จินจิน  ก็กล่าวทักทายแฟนๆเป็นภาษาไทย “สวัสดีครับ พวกเราอาสโทร” จากนั้นแต่ละคนก็ไม่น้อยหน้ากล่าวทักทายเป็นภาษาไทยเช่านกัน เริ่มจาก ร็อกกี้  “ มนุษย์หมาป่าที่ปกป้อง อะโรฮ่า ร็อคกี้ นะครับ” คนต่อมา จินจิน “ผมตื่นเต้นมากเลย…สวัสดีครับ อาสโทร ลีดเดอร์ หนุ่มเท่ๆ จินจินนะครับ” ตามมาด้วยสุดหล่ออึนอู “สวัสดีครับ ผมอยากเป็นเจ้าชายของคุณ ชาอึนอู นะครับ” ถึงคิว มุนบิน “สวัสดีครับ มุนบิน คนที่ชอบข้าวผัดนะครับ” ต่อด้วยพี่ใหญ่ เอ็มเจ  “เทวดาที่มาจากบนฟ้า เอ็มเจ นะครับ” ปิดท้ายน้องเล็ก ซานฮา “กลับมาครั้งนี้เป็นผู้ใหญ่แล้วนะครับ วันนี้ทุกคนมาสนุกด้วยกันนะครับ”

แล้วหนุ่มสุดเท่ มุนบิน ได้เล่าเรื่องทัวร์คอนเสิร์ตให้ฟังว่า “ไม่ได้มาเมืองไทยนานแล้ว กรุงเทพฯจะเป็นที่สุดท้ายที่จัด [STAR LIGHT] เราไปมา ประเทศ แต่ไทยเป็นประเทศที่ ฮอต ที่สุด หลังจากเคยมาจัดงานแฟนมีตติ้งเมื่อปีที่แล้ว นี่นับเป็นครั้งแรกที่มาจัดคอนเสิร์ตที่เมืองไทย คราวนี้จะต้องสนุกกว่าครั้งที่แล้วแน่นอนครับ” ด้าน ซานฮา อธิบายความหมายของคำว่า “STAR LIGHT ให้ฟัง ASTRO + AROHA เป็นดวงดาวที่สุกสว่างไปด้วยกัน” และ เอ็มเจ อธิบายเสริมว่า “ดาวไม่ได้มีแค่ตอนกลางวันนะครับ เพราะเราอยากเป็นดาวที่คอยส่องแสงให้ทุกคนตลอดเวลาครับ” ส่วน ร็อคกี้ อ้อนแฟนๆ ว่า “ทุกๆวัน เราคิดถึง AROHA อย่างเดียวเลยครับ” จากนั้น จินจิน ขออัพเดทผลงานให้ฟังกันบ้าง “เราคว้าอันดับ มาได้สำเร็จจากเพลง All Night และเพิ่งเดบิวต์ที่ญี่ปุ่นไป แล้วตอนนี้ก็มายืนอยู่ตรงหน้าของแฟนไทยแล้วครับ”  มุนบิน บอกอีกว่า “เราได้เตรียมโชว์ที่มีเพลงในอัลบั้ม All Light มาแสดงด้วย อยากให้ทุกคนมาสนุกกันให้เต็มที่ เพราะเป็นทัวร์สุดท้ายแล้วครับ”

QSM_0708_resize

แล้ววิช่วลของวง อึนอู ก็ชวนเข้าเพลงน่ารักใสๆ Real Love เป็นภาษาไทยว่า “จะเผยให้เห็นความรักที่แท้จริงของ อาสโทร นะครับ”  ก่อนจะโยกตามกันแรงขึ้นไปอีกกับเพลงDream Night และค่อยปรับจังหวะให้สนุกสุดๆด้วยเพลง Butterfly ที่หนุ่มๆกระจายตัวกันไปเล่นกับแฟนๆ ทั่วทุกทิศทาง จากนั้นปรับอารมณ์กันด้วย VCR น่ารักๆ ดูเพลินๆ ระหว่างรอ ASTROไปเปลี่ยนชุดเท่ๆมาใหม่กับช่วงโชว์เพลงโคฟเวอร์วงรุ่นพี่ในดวงใจอย่าง ทงบังชินกิ โดยเลือกเพลงแด๊นซ์ในตำนานMirotic + Dream Girl มาอวดความสามารถกัน จบจากโชว์ จินจิน ก็ชวนเหล่าสมาชิกคุยและแซวน้องเล็ก ซานฮา กันขำๆ ก่อนชื่นชมความร้อนแรงของแฟนไทย แล้วให้ อึนอู พาเข้าเพลงต่อไปแปลภาษาไทยว่า “เพราะเธอ” หรือเพลง 너라서 (Because It’s You) เพลงช้าความหมายซึ้งที่มาทำให้หัวใจ อะโรฮ่าไทยต้องหวั่นไหว

QSM_0716_resize

มาถึงไฮไลท์ในเพลง Love Wheel ที่แฟนไทยเตรียมโปรเจ็คท์มาเซอร์ไพรส์หนุ่มๆ ด้วยแสงไฟสีชมพู  สีม่วง จากไฟฉายบนมือถือ ซึ่งเมื่อมองจากบนเวทีแล้วเหมือนทะเลแห่งดวงดาว สร้างความประทับใจให้กับหนุ่มๆอย่างมาก เพลงต่อมา 니가 웃잖아 (You Smile) เป็นช่วงโปรยช็อกโกแลตแจกแฟนๆปรากฏว่าคนแจกก็ส่งยิ้มหวานคนได้รับก็ดับเบิ้ลมีทั้งกรี๊ด (ดีใจ)และยิ้มสิคะ!!  พอจบเพลงก็พักมาดูความหล่อฟุ้งฟิ้งๆของหนุ่มๆอาสโทร ผ่าน VCR  จากนั้นพวกเขาก็กลับมาพร้อมชุดขาวสุดเท่ ในเพลงใหม่ Moon Walk ที่ให้สิทธิ์แฟนไทยได้ชมกันก่อนใคร โดยเฉพาะ หนุ่ม อึนอู ที่ขโมยซีนไปเต็มๆ เพราะอยู่ๆก็กระชากเสื้อออกจนเผยให้เห็นเนินอกขาวๆ กับกล้ามแขนแน่นๆ เรียกเสียงกรี๊ดถล่มทลาย  และก็ยังตามด้วยเสน่ห์ที่ร้อนแรงกับเพลง 붙잡았어야  (Again) ก่อนจะเปลี่ยนอารมณ์มามุ้งมิ้งเพลงรักวัยใสจังหวะน่ารักอย่าง고백 (Confession)

จัดไปถึง 3 รวดทำเอา มุนบิน ถึงกับต้องขอเวลาพัก จินจิน ขอดื่มน้ำ เพราะปล่อยพลังกันไปเยอะ เลยเบรคด้วยช่วงพูดคุยโดยให้ อึนอู , ซานฮา , ร็อกกี้ ออกมาประชันกันว่า ใครจะมีสายตาเย็นชาแบบยั่วๆที่สุด ถึงแม้จะตัดสินไม่ได้ว่าใครยั่วสุด แต่ ซานฮา ก็ชื่นชมโปรเจ็คท์ในเพลง  Love Wheel ไม่ขาดปาก ด้าน ร็อกกี้ กล่าวขอบคุณ อะโรฮ่าไทย ที่เติบโตขึ้นมากจนสามารถทำให้ อาสโทร มาเปิดคอนเสิร์ตที่เมืองไทยได้ ส่วน มุนบิน บอกว่า “ปกติไปทัวร์คอนเสิร์ตจะเหนื่อยใช่มั้ยครับ แต่ประเทศไทยฮอตมากซะจนวันนี้ไม่เหนื่อยเลย”  แล้วก็ถึงคิวน้องเล็กซานฮา อ้อนก่อนเข้าเพลง I’ll be there กันบ้าง “พวกเราจะอยู่ตรงนี้เสมอ หวังว่าอะโรฮ่า จะอยู่ข้างเราเสมอด้วยนะครับ”

QSM_0934_resize

แล้วก็พักชม VCR น่ารักๆ ที่หนุ่มๆอาสโทร  มาในลุคที่คาดผมรูปสัตว์สุดคิ้วท์ ก่อนตัวจริงจะทะลุจอออกมาพร้อมกับเพลง Merry go round และตามด้วยเพลงน่ารักๆ ที่พาให้โลกสดใสอย่าง Cotton candy เพลงจบแต่ภารกิจสุดแบ๊วยังไม่จบ เพราะหนุ่มๆจะต้องมาโชว์ความน่ารักตามคาแร็คเตอร์สัตว์ที่ได้รับกันก่อน เริ่มจาก เอ็มเจ กับลุคปีศาจสุนัขจิ้งจอก , อึนอู ในลุคกวางเรนเดียร์ ,  ซานฮา ในลุคกระต่ายน้อย , จินจิน ในลุคลูกหมา , ร็อกกี้ ในลุคหมาป่า ปิดท้ายด้วย มุนบิน กับลุคน้องแมว ผลเรียกเสียงฮากันไปทั้งฮออล์   มาถึงช่วงพูดคุยมีการบลัฟกันเรื่องสวนสนุกแบบหวาดเสียวระหว่าง เอ็มเจ กับ อึนอู ตอนไปทัวร์คอนเสิร์ตที่สหรัฐอเมริกา แล้ว มุนบิน ก็เปลี่ยนหัวข้อมาพูดถึงของกินที่แฟนๆนำมาซัพพอร์ต บอกว่าเมนู ปูผัดผงกะหรี่ อร่อยมากจนต้องเอาข้าวมาคลุกกินจนเกลี้ยง สมกับฉายาคนชอบกินข้าวสุดๆ

QSM_8701_resize

แล้วหนุ่มๆก็ยังพูดถึงโปรเจ็คท์กิ๊บติดผมรูปดอกทานตะวัน ซึ่งสวยสะดุดตาจน อึนอู ถามถึง ก่อนหนุ่มหล่อจะถูกยกให้เป็น พระอาทิตย์ ส่วนชาวอะโรฮ่า เป็นดอกทานตะวันที่คอยมองดูพระอาทิตย์อยู่เสมอ จากนั้นมีศึกแข่งวิ่งชิงเครื่องดื่มเย็นๆ ให้ชื่นใจกันนิดหน่อย แล้วพาเข้าเพลงจังหวะสดใส Baby ที่ชวนทุกคนกระโดดกันอย่างสนุกสนาน ตามติดมาด้วยเพลงเฉพาะท่อนฮุค เท่านั้นยังไม่หนำใจ  ยังได้ปล่อยพลังกันแบบสุดๆกับเพลง 숨가빠 (Breathless) และเพลง 숨바꼭질  ที่แฟนๆ ร้องตามกันอย่างกระหึ่มได้ฟินกันแบบเต็มอิ่ม  แล้วก็ถึงคราวต้องบอกความในใจกันทีละคน ก่อนต้องลากันไป “เสียดายที่ต้องลากันแล้ว แต่ก็ดีใจที่วันนี้ทำได้ดี ตอนแรกกังวลมากเพราะเป็นคอนเสิร์ตครั้งแรก แต่ตอนนี้หายห่วงแล้ว ซาบซึ้งใจที่ทุกคนมากันเยอะแบบนี้ และจะพยายามหาโอกาสมาเมืองไทยอีกบ่อยๆ ครับครับ…ขอบคุณครับ” คำพูดติดปากของซานฮา ที่กลายเป็นวลียอดฮิตของพี่ๆทุกคนในวงไปซะแล้ว

QSM_8838_resize

อึนอู ชวนเข้าเพลงดัง All Night  ต่อด้วยเพลง You Me  ซึ่งเป็นช่วงเวลาสุดท้ายที่ อะโรฮ่า กับอาสโทร  จะมีความสุขไปด้วยกันในวันนี้...จากนั้นหนุ่มๆก็โบกมือลาเดินเข้าหลังเวทีไป เหลือเพียง VCR ที่ไม่อ่อนโยนต่อใจเอาซะเลยไว้ให้ดูต่างหน้า แล้วก็เป็นไปตามธรรมเนียม แฟนๆร้องเรียกหาอังกอร์กันดังสนั่น แล้วทันใดนั้น อาสโทร ก็กลับขึ้นบนเวทีมาอีกครั้ง กับเพลง 너의뒤에서 (By your side) ที่แฟนไทยตั้งใจเตรียมโปรเจ็คท์ชูป้ายข้อความ 언제나 여기에 내가 있을게 (ฉันจะอยู่ข้างเธอตรงนี้ไม่ว่าเมื่อไรก็ตาม) ช่วงเวลาสุดท้ายก็เริ่มต้นอีกครั้งด้วยความสนุกสนาน แล้ว อึนอู ก็ถามว่า “ทุกคนตกใจมั้ยครับ? ที่เราออกมาใหม่ จริงๆแล้วมันเป็นเซอร์ไพรส์นะครับ” จากนั้นสมาชิกแต่ละคนก็เริ่มทยอยบอกความในใจ…ซานฮาปลื้มกับการต้อนรับอย่างอบอุ่นที่สนามบิน กับ อาหารไทยแสนอร่อย , เอ็มเจ เป็นห่วงกลัวแฟนไทยจะร้อน เพราะอากาศเมืองไทยร้อนจัด แต่ก็ขอบคุณที่มากันเยอะมาก  , มุนบิน ตกใจที่แฟนๆ ไปรับที่สนามบินกันเยอะ แถมยังต้อนรับอย่างเป็นระเบียบ

QSM_8855_resize

จากนั้นก็เข้าโหมดต้องโบกมือลาจริงๆ อึนอู กล่าวอำลาอีกครั้ง “ถึงเวลาที่เราต้องจบทัวร์คอนเสิร์ต [STAR LIGHT] กันจริงๆแล้วนะครับ ทุกโมโม้นต์ในวันนี้ดีมากจริงๆ พวกเราเติบโตขึ้น ได้คิดอะไรมากขึ้น หวังว่าคราวหน้าจะได้กลับมาทำให้ทุกคนได้สนุกกันมากขึ้นกว่าวันนี้ และสุดท้ายนี้อยากให้ทุกคนพูดว่า “ครับ…ครับ รักนะครับ”  ส่วนสลีดเดอร์ จินจิน เผยว่าประทับใจเสียงร้องเพลงของ อะโรฮ่าไทย ในเพลง너라서 มาก แล้วต่อท้ายด้วยวลีเด็ด “ครับ…ครับ รักนะครับ” ฟาก ร็อกกี้ ขออภัยในความผิดพลาด และ ขอบคุณทีมงานทุกภาคส่วนที่ทำให้เกิดคอนเสิร์ตครั้งนี้ขึ้น แม้ไม่รู้ว่าจะมีคอนเสิร์ตครั้งหน้าที่ไทยอีกหรือเปล่า แต่ก็อยากพูดว่า “ครับ…ครับ คิดถึงครับ”  QSM_1580_resize

แล้วมาถึงช่วงโฟโต้ไทม์ จินจิน ขอให้แฟนๆทำโปรเจ็คท์ทะเลแห่งดวงดาวอีกครั้ง เพื่อจะขอเก็บภาพสวยๆนี้ไว้  จากนั้น จินจิน ก็พูดย้ำอีกครั้งว่า “นี่เป็นช่วงสุดท้ายจริงๆแล้วนะครับ”แต่ มุนบิน ก็บอกว่า “เราจะอยู่ด้วยกันเสมอครับ” ก่อนที่เพลงสุดท้าย 외친다 (루핑 , Call Out) จะดังขึ้นให้ทุกคนได้สนุกกันก่อนลา พร้อมเชิญชวนให้แฟนๆ ลุกขึ้นยืนเพื่อกระโดดและเต้นไปกับจังหวะเพลงมันส์นี้  ระหว่างนั้นหนุ่มๆก็โชว์สกิลภาษาไทยแบบนันสต๊อป เช่น “อาสโทร มาไทยแล้วนะ” , “ก็มาดิค้าบ” , “รักอะโรฮ่า” , “สุดยอด” , “สุดท้ายแล้วน้า” , “กลับบ้านดีๆนะครับ” และ “ครับ ครับ ขอบคุณครับ” ก่อนจับมือกันโค้งคำนับขอบคุณรอบทิศ แล้วเดินเข้าฉากหลังเวทีไป…ซึ่งทุกคนคิดว่าจบจริงๆแล้ว ก็เริ่มหันหลังเตรียมกลับบ้าน ทว่าวินาทีนั้นเอง เสียงเพลงก็ดังขึ้นอีกครั้ง พร้อมกับ อาสโทร  ก็กลับออกมาหาแฟนๆอีกครั้ง “ทุกคนนึกว่าจบแล้วใช่มั้ยครับ ตกใจใช่มั้ยครับ พวกเราขอเล่นอีกรอบ มาสนุกกันเป็นครั้งสุดท้ายอีกสักรอบนะครับ” แล้วความสนุกก็ถูกรีเพลย์ขึ้นอีกครั้ง ก่อนที่ความสนุกสุดมันส์จะปิดฉากลงจริงๆ…  เห็นทีต้องขอยืมวลีเด็ด “ ครับ ครับ…ขอบคุณครับ” ของหนุ่มๆที่มาสร้างอีกหนึ่งความทรงจำทื่ดีให้เหล่าอะโรฮ่าไทย

QSM_8838_resize QSM_8600-2_resize QSM_9624_resize QSM_9668_resize QSM_9678_resize QSM_9781_resize QSM_0810_resize QSM_8196_resize QSM_7917_resize QSM_1964_resize QSM_1737_resize QSM_1722-2_resize

บทสัมภาษณ์ ASTRO ในงานแถลงข่าว  เมื่อวันที่ 26 เม.ย. 2562 ที่ผ่านมา

PB4_1032

พิธีกร : คอนเสิร์ต “อาสโทร เดอะ เซ็คคั่น อาสโรด ทู แบงคอก (สตาร์ไลท์)” ที่จะจัดขึ้นในพรุ่งนี้ ถือเป็นการพบปะแฟนๆ ชาวไทยอย่างเป็นทางการเป็นครั้งที่ ครั้งนี้ แต่ละคนไปซุ่มซ้อมอะไรเป็นพิเศษมาเพื่องานนี้บ้างมั้ย?

มุนบิน ครั้งนี้พวกเราเตรียมเพลงของอัลบั้มล่าสุดมา และมีการโคฟเวอร์เพลงของรุ่นพี่ด้วย อยากให้ทุกคนมาสนุกสนานไปด้วยกันนะครับ

พิธีกร : ถ้าให้เปรียบเทียบตัวเองตอนนี้กับ ปีที่แล้วที่เพิ่งเดบิวต์ อะไรเปลี่ยนแปลงไปมากที่สุด?

จินจิน : ปีที่เติบโตขึ้น คิดว่าความแตกต่างน่าจะอยู่ที่คอนเซ็ปต์มากกว่านะครับ ช่วงแรกๆจะออกแนวน่ารัก ช่วงนี้ก็จะออกแนวเซ็กซี่ๆ แมนๆ ครับ

พิธีกร : แล้วใครเซ็กซี่ที่สุด?

ซานฮา  : ให้ชี้เลยมั้ยครับ? มุนบินเค้าพูดเองเลยครับว่าตัวเองเซ็กซี่

มุนบิน : ก็ถ้าให้พูดเอง ก็คือ สูงก็สูง หล่อก็หล่อ เล่นมิวสิคัลก็เก่งน่ะครับ

พิธีกร : เดบิวต์มาได้ ปีแล้ว มีช่วงไหนที่ลืมไม่ลงบ้าง อะไรที่ประทับใจสุดๆ

เอ็มเจ : ล่าสุดเราเพิ่งได้ First Win จากเพลง All Night มาครับ ช่วงนั้นแหละครับที่ประทับใจที่สุด

พิธีกร : แต่ละคนมีความสามารถพิเศษเยอะมาก ถ้าให้ขโมยความสามารถของคนอื่นมาไว้ที่ตัวจะเลือกใคร?

ร็อกกี้ : ผมเป็นคนใจร้อน อยากให้ตัวเองใจเย็นๆ แบบคุณจินจินน่ะครับ

จินจิน : (อธิบายความเป็นตัวเองให้ฟัง) ถ้าพูดดีๆก็จะใจเย็น แต่ก็อึดอัดนิดนึง (แล้วค่อยตอบคำถาม) ความน่ารักของคุณซานฮาครับ เพราะซานฮาเป็นน้องเล็กสุด มีความน่ารัก เลยอยากมีมุมน่ารักในตัวผมเองบ้าง ความจริงก็น่ารักกันทุกคนนะ แต่ ซานฮา น่ารักที่สุดครับ

PB4_0782

อึนอู : ผมอยากได้ความสนุกสนาน ร่าเริงของคุณเอ็มเจครับ (พิธีกรเสริมให้ว่าเป็น Happy Virus)

มุนบิน : อยากได้เสียงของคุณเอ็มเจครับ แต่ไม่ใช่ตอนพูดนะครับ ชอบตอนร้องเพลง มันเพราะดีครับ

เอ็มเจ : ไม่รู้จะเลือกใครดี จริงๆแล้วอยากได้ทุกคนเลย งั้นอยากได้หน้าตาหล่อๆของ อึนอู ละกันครับ

ซานฮา : ผมเองก็อยากได้ความระมัดระวังของคุณอึนอู เขามีความรอบคอบ มีความพยายามดีครับ

พิธีกร : จินจิน เคยร่วมโปรดิวซ์เพลงในอัลบั้มกับ เอ็มเจ อยากให้เล่าถึงความทรงจำที่ดีที่สุด ตอนทำเพลงด้วยกันหน่อย?

จินจิน  : ในการโปรดิวซ์เพลงมีความทรงจำดีๆเยอะเลยครับ อย่างตอนไปออกรายการ Open Music Show ตอนนั้นมีความทรงจำดีๆกับดนตรีมากมายเลยครับ

พิธีกร : เอ็มเจ มีฉายาว่า มัทแน (맏내) มันคืออะไร?

เอ็มเจ : ผม เอ็มเจ เป็นพี่ใหญ่ ส่วน ซานฮา เป็นน้องเล็ก เราสองคนจะเล่นด้วยกันตลอด เคมีเข้ากัน เลยเป็น มัทแน ครับ

พิธีกร : เป็นพี่ใหญ่สุด แต่มีความสดใสแบบมักแน ขอเคล็ดลับความเป็น มัทแน หน่อยได้มั้ย?

เอ็มเจ : (เกาะไหล่ซานฮา) ถ้าได้อยู่กับ ซานฮา ยิ่งเล่นกับน้อง ก็ยิ่งรู้สึกว่าตัวเองเด็กลงน่ะครับ

พิธีกร : อยากให้ อึนอู เล่าถึงบทบาท คยองซอก ในเรื่อง Gangnam Beauty ให้ฟังหน่อยว่าประทับใจอะไร?

อึนอู : ผมได้รับบทเป็น โดคยองซอก ได้รู้มาว่าแฟนๆชาวไทยชอบซีรีส์เรื่องนี้กันมาก รู้สึกประทับใจ แล้วก็ขอบคุณแฟนๆชาวไทยด้วยนะครับ (แล้วพูด “ขอบคุณครับ” แฟนๆเป็นภาษาไทย หลังแฟนๆตะโกนว่าชอบมาก)

พิธีกร : ขอแสดงความยินดีกับ อึนอู ด้วยนะครับ ที่ได้เป็น GQ Korea’s ‘Men of the year’

อึนอู : ขอบคุณครับ

พิธีกร : ทราบมาว่า อึนอู ได้ทำงานเป็นอาสาสมัครอ่านหนังสือและบันทึกเสียงให้กับคนตาบอด ทำไมถึงมาทำงานจิตอาสาได้?

อึนอู : ครูสอนการแสดงเป็นคนแนะนำให้ ผมก็เลยอยากทำบ้าง อยากทำเรื่องดีๆ ได้ช่วยเหลือคนที่ลำบาก อยากรู้ว่าพวกเค้าจะได้ยินสิ่งที่เราพูดชัดเจนมั้ย และนี่ก็เป็นแรงบันดาลใจในการทำงานตรงนี้ด้วยน่ะครับ (แฟนๆต่างปรบมือชื่นชม)

พิธีกร : มุนบิน มีฉายาว่า ทัลคง ที่ถ้าให้ทำหน้าตาเฉยๆ หน้าตานิ่งๆ จะเหมือนแมว แต่พอยิ้มแล้วหน้าจะเหมือนลูกหมาน้อย ทำไมล่ะ?

มุนบิน : แฟนคลับเป็นคนตั้งให้ครับ ที่ว่าหน้าเหมือนแมว ‘Puppy-cat’ ผมเองก็ชอบนะ เพราะชื่อมันน่ารักดี แล้วก็มีอีกฉายาหนึ่ง คือ มุนบับ เพราะเป็นคนที่ชอบกินข้าวมากกว่ากินกับข้าว พอมาถึงไทยปุ๊บก็ไปหาข้าวผัดกินเลยครับ

พิธีกร : คนที่ชอบกินข้าวมากกว่ากับข้าวหายากมากในเมืองไทย

มุนบิน : ถ้ามาอยู่เมืองไทยก็ปรับตัวให้เข้ากับเมืองไทยได้ครับ ปกติผมชอบกินข้าวผัดของไทยอยู่แล้ว ที่กินวันนี้อร่อยมาก  แล้ววันนี้ได้กินผัดไทยด้วยครั

พิธีกร : งั้น ข้าวผัดหมู , ไก่ , กุ้ง , ปู ชอบอันไหนที่สุด?

มุนบิน : ชอบหมูเป็นอย่างแรกเลยครับ (พิธีกรถามว่า “กินไข่ดาวด้วยมั้ย?” มุนบินตอบว่า “ชอบกินไข่ขาวมากกว่าไข่แดงครับ”)

พิธีกร : ยังชอบอ่านเว็บตูนอยู่มั้ย? ชอบเรื่องไหน?

มุนบิน : เมื่อก่อนชอบ Gangnam Beauty ของ ชาอึนอู นี่แหละครับ แต่ช่วงนี้อ่านของวันจันทร์เรื่อง신의탑กับ ของวันพฤหัสบดีเรื่อง가담항설ครับ (พอแฟนๆบอกว่ากำลังตามอ่านอยู่ด้วยเหมือนกัน มุนบิน เลยบอกว่าให้ตามอ่านกันเยอะนะครับ)

พิธีกร : ร็อกกี้ ทั้งเต้นเก่ง โคโรกราฟท่าเต้นด้วย ไม่ว่าจะเป็นเพลงอะไรก็ตาม พูดถึงแรงบันดาลใจในท่าเต้นของแต่ละเพลงให้ฟังหน่อยได้มั้ย?

ร็อคกี้ : ด้วยนิสัยของผมแล้ว ไม่ใช่คนคิดเยอะเวลาคิดท่าเต้น เช่น อยู่ในสถานการณ์ บรรยากาศแบบไหนก็จะนึกขึ้นมาได้ แล้วเอามาทำเป็นท่าเต้น คือ คิดอะไรออกก็ลุยเลยครับ

พิธีกร : ร็อคกี้เต้นได้หลายแบบ อะโครบาติกส์ ก็เต้นได้ บัลเล่ต์ โมเดิร์นแด๊นซ์ เต้นแนวเกาหลี ฮิพฮอพ ป๊อปปิ้ง แท็บ โอ้…มีท่าเต้นแนวไหนที่เต้นไม่ได้บ้าง?

ร็อคกี้ : ผมเป็นคนชอบเรียน สิ่งที่พูดมาทั้งหมดก็เคยเรียน แต่อาจจะพูดไม่ได้ว่าเก่ง สิ่งที่ได้เรียนมาก็ชอบหมด แต่ว่าไม่ได้เก่งอะไรมากครับ (พิธีกร อยากให้ ร็อคกี้ ลองเต้น สามช่า เมืองไทยดู เป็นจังหวะสนุกๆแบบไทยๆ รับรองว่าสนุกแน่นอน)

PB4_0647

พิธีกร : มาถึง ซานฮา บ้าง มักเน่ของ ASTRO มีข้อดีคือ?

ซานฮา : ข้อดี คือ แกล้งพี่ๆเท่าไหร่ พี่ๆก็ไม่โกรธ ทำความผิดอะไร ก็ยกโทษให้ง่ายๆเลยครับ

พิธีกร : ใครดุสุดในบรรดาพี่ๆ?

ซานฮา : เอ็มเจ ดุสุด เพราะผมเล่นกับ เอ็มเจ เยอะสุด เขาชอบแกล้ง แต่บางทีก็แกล้งเกินเลยไปนิดนึง

พิธีกร : ใครใจดีสุด? (ร็อคกี้ถึงกับมองหน้า)

ซานฮา : จริงๆแล้ว ทุกคนใจดีหมด รู้สึกดีใจที่ได้เข้ามาเป็นมักเน่ในกลุ่มนี้ เลยเลือกไม่ได้น่ะครับ

พิธีกร : อะไรที่ทำให้ AROHA มาอยู่ตรงนี้ อะไรที่ทำให้เค้ารู้สึกว่ารักพวกคุณ?

จินจิน : คิดว่าทีมเวิร์คของ ASTRO เป็นสิ่งที่ทุกคนชอบน่ะครับ (พิธีกรเสริมว่า แล้วก็คาแร็คเตอร์ที่ไม่เหมือนกันด้วย)

พิธีกร : คำที่อยากได้ยินจากแฟนไทยคืออะไร?

จินจิน  : รักนะครับ

มุนบิน : รักนะครับ

จินจิน : หวังว่าพรุ่งนี้จะเป็นความทรงจำที่ทุกคนลืมไม่ลงเลยนะครับ

พิธีกร : ช่วงนี้เมืองไทยร้อนจัด ช่วยแนะนำวิธีคลายร้อนให้หน่อย?

ร็อคกี้ : คือทีม ASTRO ทุกคนตอนที่ซ้อมเต้นก็จะร้อน สิ่งที่ทำให้คลายร้อนคือการซ้อมให้หนักขึ้นกว่าเดิม จะได้หายร้อน ถ้าเราร้อนมากๆ แม้มีลมพัดมาแค่นิดนึงก็เย็นแล้ว เลยอยากให้แฟนๆ ออกกำลังกายเพื่อคลายความร้อนครับ

พิธีกร : แต่ลมเมืองไทยไม่มีความเย็นเลย มีแต่ลมร้อนนะ

จินจิน : งั้นให้ร็อคกี้เดินคนเดียว ส่วนคนอื่นนั่งรถไป

พิธีกร : มีประโยคเด็ดๆมาฝากแฟนไทยกันบ้างมั้ย? เริ่มจากมักเน่ก่อนเลย

ซานฮา : รักนะครับ

เอ็มเจ  : เจอกันเร็วๆนี้

มุนบิน  : ไอ้เจ้าป่า , ไอ้เจ้าบ้า (พูดอยู่หลายรอบ กว่ามุนบินจะยอมรับว่าลืมประโยคที่ท่องมา พิธีกรเลยให้เวลาคิดก่อน แล้วจะย้อนกลับมาถามใหม่)

อึนอู : เจอกันพรุ่งนี้นะครับ

จินจิน  : รักนะ จุ๊บๆ

ร็อคกี้  : คิดถึงครับ

มุนบิน : เอาอย่างนี้ดีกว่า ให้แฟนๆสอนดีกว่าครับ (แฟนๆตะโกนขึ้นพร้อมกันว่า…)

พิธีกร : คำนี้เป็นคำที่ดังมาก ถ้าพูดได้ พรุ่งนี้ฮอลล์ระเบิดแน่ (ก่อนจะสอนว่า…)

มุนบิน : ก็มาดิค้าบ (พูดชัดจนทุกคนหัวเราะ และเจ้าตัวก็อยากรู้ความหมายมาก พอรู้ความหมาย จินจิน ก็ขอพูดบ้าง)

ก่อนจะลากันไป จินจิน ในฐานะลีดเดอร์ก็ฝากถึงงานพรุ่งนี้อีกครั้งว่า “ไม่ได้เจอแฟนไทยมานานแล้ว อยากให้สนุกสนานกัน เราเตรียมอะไรมาเยอะมาก อยากให้มาสนุกไปกับ ASTROด้วยกันนะครับ!

ช่วงท้ายเหล่าผู้บริหารขึ้นมอบช่อดอกไม้และร่วมถ่ายภาพกันบนเวที เริ่มจากผู้จัดใจดี คุณชลทิชา ศรีทอง CEO บริษัท อะชิ แอคทิเวชั่น จำกัด , คุณภานพ มากฉาย Partner of Founder บริษัท ชาณ แอคทิเวชั่น จำกัด , คุณเพียงฤทัย อุเทศธำรง ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท จีเอ็มเอ็ม แชนแนล จำกัด , คุณเตชะทัต ถนอมเงิน CEO บริษัท มีมาก โซลูชั่น จำกัด และ คุณอาภาวดี จิตธรรมมา ผู้จัดการอาวุโสแผนกกลยุทธ์การตลาดสาขา ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า ลาดพร้าว บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน)

PB4_1297 PB4_0736 PB4_1243 PB4_1055 PB4_0799 PB4_0818 PB4_0824 PB4_1452 PB4_0727 PB4_0575 PB4_0656 PB4_0782 ASTRO 8289487411378075130_PB4_1681 PB4_0775

 

Leave a Reply

Scroll To Top