News Update
Home / ENTERTAINMENT NEWS / ‘GMM 25’ต่อยอดความสำเร็จ ส่งโปรเจ็ค‘เดอะไรท์เตอร์’ (The Writers) เปิดเรื่องแรก‘ละครคน’รวมตัวท็อปของวงการบันเทิง!!

‘GMM 25’ต่อยอดความสำเร็จ ส่งโปรเจ็ค‘เดอะไรท์เตอร์’ (The Writers) เปิดเรื่องแรก‘ละครคน’รวมตัวท็อปของวงการบันเทิง!!

2W3A6637

GMM 25’ต่อยอดความสำเร็จ ส่งโปรเจ็ค‘เดอะไรท์เตอร์’ (The Writers)

เปิดเรื่องแรก‘ละครคน’รวมตัวท็อปของวงการบันเทิง!!

 

ถือว่าช่อง GMM 25 ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก กับการนำบทประพันธ์ชื่อดังจากปลายปากกาของนักเขียนคุณภาพอย่างคุณกฤษณา อโศกสิน มาทำเป็นละครในโปรเจ็ค ‘เพลิงกฤษณา’ทั้ง 3 เรื่อง ไม่ว่าจะเป็น ลายหงส์-ปีกทอง-ป่ากามเทพ ส่งผลให้เรตติ้งของช่องเพิ่มสูงขึ้น และเป็นที่ชื่นชอบของแฟนละครจำนวนมาก ล่าสุดช่อง GMM 25 ต่อยอดความสำเร็จในครั้งนี้ ด้วยการนำ 4 สุดยอดบทประพันธ์          ของ 4 สุดยอดนักเขียนระดับแถวหน้ามาทำเป็นละครในโปรเจ็ค ‘เดอะ ไรเตอร์’ (The Writers)ซึ่งมีด้วยกันทั้งหมด 4 เรื่อง คือเรื่อง ‘ละครคน’จากบทประพันธ์ของว.วินิจฉัยกุล,เรื่อง‘หลงไฟ’ จากบทประพันธ์ของกฤษณา อโศกสิน ,เรื่อง‘ความรักครั้งสุดท้าย’ จากบทประพันธ์ของสุวรรณี สุคนธา และเรื่อง ‘แนวสุดท้าย’จากบทประพันธ์ของทมยันตี

ประเดิมเรื่องแรกด้วยเรื่อง ‘ละครคน’ ผลงานการเขียนจากปลายปากกาของว.วินิจฉัยกุล คว้านักแสดงตัวพ่อตัวแม่ของวงการมาลับฝีมือกันอย่างเข้มข้นอาทิ ตู่-นันทิดา แก้วบัวสาย ,ตุ๊ก-เดือนเต็ม สาลิตุล ,หนุ่ม-สันติสุข พรหมศิริ ,แก้ว-อภิรดี ภวภูตานนท์ ,อุ๋ม-อาภาศิริ นิติพน ,แจ็บ-เพ็ญเพชร เพ็ญกุลพร้อมนักแสดงงานดี แน่นคุณภาพ อาทิ เก้า-จิรายุ ละอองมณี ,แนท-อนิพรณ์ เฉลิมบูรณะวงศ์ ,ดาว-พิมพ์ทอง วชิราคม ,ดิว-อริสรา ทองบริสุทธิ์,ฝน-นลินทิพย์ เพิ่มภัทรสกุล ฯลฯ ร่วมตีแผ่เบื้องลึก เบื้องหลังเรื่องจริงของวงการบันเทิงและมากระชากหน้ากากความเป็นคน พร้อมกันทั้งประเทศเริ่มตอนแรกคืนวันจันทร์ที่ 24 เมษายนนี้การันตีว่างานดี…มีกระตุ้นต่อมเผือก อยากรู้อยากเห็นแน่นอนซึ่งเรื่องราวของ ‘ละครคน’ เริ่มต้นจากแก้วใส (แนท-อนิพรณ์)บัณฑิตสาวที่เพิ่งเรียนจบด้านการละคร กำลังเริ่มต้นวัยทำงาน เธอมีแม่ที่ยังสาวสวย กระดังงาลนไฟอย่างแววนิล (แก้ว-อภิรดี) ที่เกิดกับวิษณุ (แจ๊บ-เพ็ญเพชร) แต่ทั้งคู่ก็ได้เลิกราและแยกทางกันไป

2W3A6786 FK5A8062

 

หลังจากนั้นวิษณุ ก็แต่งงานใหม่กับมัณฑนา (ตู่-นันทิดา)ผู้อำนวยการสถานีโทรทัศน์ วิษณุฝากแก้วใสให้เข้ามาทำงานที่สถานีโทรทัศน์ของมัณฑนา โดยแก้วใสมีหน้าที่เป็นผู้ช่วยของดรงค์(ท็อป-เทวินทร์)หัวหน้าฝ่ายรายการผู้เคร่งครัด เอาจริงเอาจังแม้จะถูกดรงค์และใครๆ มองว่าเป็นเด็กเส้น แต่เธอก็พยายามพิสูจน์ตัวเองอย่างเต็มที่ แก้วใสมีเพื่อนสนิทที่เป็นรูมเมทของเธอนั่นก็คือเก็จ (ญี่ปุ่น-นภัทร)ด้วยความอิจฉาแก้วใส ทำให้เก็จพยายามทำทุกวิถีทางให้ได้เข้ามาทำงานในวงการบันเทิงจนในที่สุดเธอก็ได้มาช่วยงาน ลีลา(อุ๋ม-อาภาศิริ) ผู้จัดละครคนสำคัญของสถานี โดยดรงค์เป็นคนช่วยแนะนำ เพราะเขาถูกใจในความสวยน่ารักและดูเป็นผู้หญิงเรียบร้อยของเก็จช่วงเวลาเดียวกันศิวา (เก้า-จิรายุ)ลูกชายคนเดียวของมัณฑนาที่เกิดจากสามีเก่าซึ่งเสียชีวิตไปแล้ว กลับมาจากเมืองนอกพอดี ศิวาและแก้วใสมีโอกาสได้พบกันในงานเลี้ยงของสถานีโทรทัศน์ เขาประทับใจในตัวแก้วใสที่ดูเป็นผู้หญิงเข้มแข็ง ฉลาดและพูดตรง แต่ความรู้สึกดีที่เขาแอบประทับใจเธอนั้น เปลี่ยนไปทันทีเมื่อเขารู้ว่าแก้วใสเป็นลูกสาวของพ่อเลี้ยงที่เขาไม่เคยชอบหน้าเลยอย่างวิษณุ มัณฑนาอยากให้ศิวามาทำงานที่บริษัทในฐานะผู้บริหาร แต่ทุกอย่างกลับไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ และมัณฑนาก็ไม่สามารถได้ทุกอย่างมาอย่างที่เธอต้องการ เพราะเภา (ตุ๊ก-เดือนเต็ม) ประธานกรรมการของสถานีที่หวงทรัพย์สมบัติของตระกูลและวราวุธ (หนุ่ม-สันติสุข)หุ้นส่วนของสถานี ที่หวังผลประโยชน์และเห็นแก่ตัวเอง ก็คัดค้านไม่ให้ศิวาขึ้นมาบริหารสถานีโทรทัศน์อย่างเด็ดขาด

ด้านศิวาอยากพิสูจน์ตัวเองให้ทุกคนเห็นว่า เขามีความสามารถพอที่จะบริหารงานต่อจากผู้เป็นแม่ได้ ประกอบกับทิวาวัน (ฝน-นลินทิพย์)ลูกสาวคนเดียวของวราวุธ เธอหาทางใกล้ชิดกับศิวา ด้วยการเขียนบทละครชื่อเรื่อง ‘โทษทัณฑ์’ นำมาเสนอศิวา เขาชอบบทละครมากและตัดสินใจเล่นเป็นพระเอกด้วยตัวเอง ด้วยนิสัยมั่นใจในตัวเอง และตรงไปตรงมาของศิวาทำให้พนักงานในช่องไม่ค่อยชอบเขา ต่างกับเปรมา (ดาว-พิมพ์ทอง)ที่เธอให้ความสนใจในความหล่อเหลาของศิวา เธอหวังอยากจะมีอำนาจและได้เป็นนางเอกเบอร์หนึ่งของสถานี เพราะกลัวจะถูกน้ำฝน (ดิว-อริสรา)แย่งตำแหน่งนางเอกไปครอง เช่นเดียวกับจัตวา (ปังปอนด์-อัครวุฒิ)เขาใช้ความหล่อ มีเสน่ห์ของตัวเองตีสนิทกับแก้วใส และทิวาวัน พร้อมๆ กัน เพื่อหวังว่าตนเองนจะได้ผลประโยชน์เป็นพระเอกเบอร์หนึ่งของสถานี และมีงานในวงการบันเทิงเยอะกว่าใคร ตามที่ทิวลิป (บุ๊คโกะ-ธนัชพันธ์) ผู้จัดการส่วนตัวของทั้งคู่คอยสั่งสอน โดยพวกเขาไม่รู้เลยว่าแจ๋ม (รัศมีแข)ช่างแต่งหน้าประจำกองถ่าย คอยเก็บข้อมูลเรื่องราวความวุ่นวายของสถานีโทรทัศน์ตลอดเวลา

 2F4A1369

 

ด้านเก้า-จิรายุ เผยถึงการพลิกคาแรคเตอร์ว่า เป็นละครอีกเรื่องนึงที่ผมมองว่าสนุกมากแน่นอน เพราะตัวละครแต่ละตัวจะมีเรื่องราวดราม่า มีปมชีวิตที่แตกต่างกัน อย่างตัวของศิวาเองบทที่ผมได้รับ เขาจะเป็นคนพูดตรงไม่เสแสร้ง คิดต่างจากคนอื่นออกแนวขวางโลก พอเขารู้ว่าจะต้องขึ้นเป็นผู้บริหารช่องต่อจากแม่ และไม่มีใครยอมรับเขา มันเป็นเหมือนความกดดันที่เขากำลังจะเจอ แต่เขาก็อยากพิสูจน์ตัวเองให้ทุกคนได้รู้ เลยดูไปในทิศทางที่ว่าเขาเลวร้าย แต่จริงๆ ศิวามีเหตุผลในตัวของเขา ผมว่าศิวาเป็นตัวละครที่น่าสงสารครับ’

2F4A6283

ฟากแนท-อนิพรณ์ เล่าว่า  ‘แนทรับบทแก้วใสนะคะ แก้วใสก็จะเป็นเด็กผู้หญิงที่เติบโตมากับตายาย โดยที่มีพ่อสนับสนุน เราก็จะเป็นคนที่ช่วยเหลือตัวเองได้ หัวโบราณหน่อย ทะมัดทะแมง ดูห้าวๆ ดูภายนอกก็จะเหมือนทอมหน่อย เพราะเราก็เติบโตมาคนเดียวโดยที่มีพ่อคอยดูอยู่ห่างๆ แล้วก็มีความฝันอยากเป็นผู้กำกับค่ะ ชีวิตจะค่อนข้างดราม่า เป็นเด็กซื่อ ใส ไม่ค่อยทันคน อ่อนไหวง่าย ขนาดศิวาเข้ามาทำดีด้วยเพื่อหวังผลประโยชน์เราก็ยังหลงเข้าไปในเกมส์ของเขา’

บทละครชีวิตของแต่ละคน จงลงเอยเช่นไร? ในเมื่อทุกคนต่างแสวงหาผลประโยชน์ของกันและกัน เพื่อให้ได้มาซึ่งการเป็นใหญ่ เกมส์การแข่งขันแย่งชิงนี้ ใครจะเป็นผู้ชนะ? มากระชากหน้ากาก                ความเป็นคนได้ในโปรเจ็ค ‘เดอะ ไรท์เตอร์ (The Writers) เรื่อง ละครคน’เวลา 20.30น. ทางช่อง GMM 25 เริ่มตอนแรกจันทร์ที่ 24 เมษายน 2560 นี้

2W3A1161

เรื่องย่อละคร

ผู้อำนวยการสร้าง: สายทิพย์  มนตรีกุล ณ อยุธยา

ผู้อำนวยการฝ่ายผลิตละคร: วรฤทธิ์  ไวยเจียรนัย

กำกับการแสดง: โอ๋-คฑาเทพ ไทยวานิช

บทประพันธ์: ว.วินิจฉัยกุล

บทโทรทัศน์: ธัญลักษณ์ จุลพงษ์

ออกอากาศทุกคืนวันจันทร์และวันอังคาร เวลา 20.15น. ทางช่อง GMM25

เริ่มตอนแรกคืนวันจันทร์ที่ 24 เมษายน 2560

…………………………………………………………………………………………………………………………………………….

 

เพราะชีวิตคือละคร ที่ทุกคนต่างมีบทบาทที่ต้องแสดง

แต่ชีวิต…ต่างจากละครตรงที่ ไม่มีใครรู้ล่วงหน้าว่า บทบาทของแต่ละคน จะจบลงที่ตรงไหน

ทุกคนทำได้แค่เพียง…แสดงในบทของตัวเอง ที่ได้รับในวันนี้ ให้ดีที่สุด

เรื่องราวของ ‘ละครคน’เริ่มต้นจากแก้วใส (แนท-อนิพรณ์)บัณฑิตสาวที่เพิ่งเรียนจบด้านการละคร กำลังเริ่มต้นวัยทำงาน เธอมีแม่ที่ยังสาวสวย กระดังงาลนไฟอย่างแววนิล (แก้ว-อภิรดี) ที่เกิดกับวิษณุ (แจ๊บ-เพ็ญเพชร) แต่ทั้งคู่ก็ได้เลิกราและแยกทางกันไป แก้วใสถูกเลี้ยงดูและเติบโตมาจากการดูแลของตาและยาย หลังจากนั้นวิษณุ ก็แต่งงานใหม่กับมัณฑนา (ตู่-นันทิดา)สาวใหญ่ผู้อำนวยการสถานีโทรทัศน์ ซึ่งแก้วใสไม่ได้ตำหนิพ่อ เพราะเธอรู้สึกผูกพันและเคารพรักพ่อมากกว่าแม่

วิษณุฝากแก้วใสให้เข้ามาทำงานที่สถานีโทรทัศน์ของมัณฑนา โดยแก้วใสมีหน้าที่เป็นผู้ช่วยของดรงค์ (ท็อป-เทวินทร์)หัวหน้าฝ่ายรายการผู้เคร่งครัด เอาจริงเอาจัง แม้จะถูกดรงค์และใครๆ มองว่าเป็นเด็กเส้น แต่เธอก็พยายามพิสูจน์ตัวเองอย่างเต็มที่ แก้วใสมีเพื่อนสนิทที่เป็นรูมเมทของเธอนั่นก็คือเก็จ (ญี่ปุ่น-นภัทร)ด้วยความอิจฉาแก้วใส ทำให้เก็จพยายามทำทุกวิถีทางให้ได้เข้ามาทำงานในวงการบันเทิงจนในที่สุดเธอก็ได้มาช่วยงาน ลีลา(อุ๋ม-อาภาศิริ)  ผู้จัดละครคนสำคัญของสถานี โดยดรงค์เป็นคนช่วยแนะนำ เพราะเขาถูกใจในความสวยน่ารักและดูเป็นผู้หญิงเรียบร้อยของเก็จ

 

ช่วงเวลาเดียวกันศิวา (เก้า-จิรายุ)ลูกชายคนเดียวของมัณฑนาที่เกิดจากสามีเก่าซึ่งเสียชีวิตไปแล้ว กลับมาจากเมืองนอกพอดี ศิวาและแก้วใสมีโอกาสได้พบกันในงานเลี้ยงของสถานีโทรทัศน์ เขาประทับใจในตัวแก้วใสที่ดูเป็นผู้หญิงเข้มแข็ง ฉลาดและพูดตรง แต่ความรู้สึกดีที่เขาแอบประทับใจเธอนั้น เปลี่ยนไปทันทีเมื่อเขารู้ว่าแก้วใสเป็นลูกสาวของพ่อเลี้ยงที่เขาไม่เคยชอบหน้าเลยอย่างวิษณุ มัณฑนาอยากให้ศิวามาทำงานที่บริษัทในฐานะผู้บริหาร แต่ทุกอย่างกลับไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ และมัณฑนาก็ไม่สามารถได้ทุกอย่างมาอย่างที่เธอต้องการ เพราะเภา (ตุ๊ก-เดือนเต็ม)ประธานกรรมการของสถานีที่หวงทรัพย์สมบัติของตระกูลและวราวุธ (หนุ่ม-สันติสุข)หุ้นส่วนของสถานี ที่หวังผลประโยชน์และเห็นแก่ตัวเองก็คัดค้านไม่ให้ศิวาขึ้นมาบริหารสถานีโทรทัศน์อย่างเด็ดขาด

ด้านศิวาอยากพิสูจน์ตัวเองให้ทุกคนเห็นว่า เขามีความสามารถพอที่จะบริหารงานต่อจากผู้เป็นแม่ได้ ประกอบกับทิวาวัน (ฝน-นลินทิพย์)ลูกสาวคนเดียวของวราวุธ เธอหาทางใกล้ชิดกับศิวา ด้วยการเขียนบทละครชื่อเรื่อง ‘โทษทัณฑ์’ นำมาเสนอศิวา เขาชอบบทละครมากและตัดสินใจเล่นเป็นพระเอกด้วยตัวเอง ด้วยนิสัยมั่นใจในตัวเอง และตรงไปตรงมาของศิวาทำให้พนักงานในช่องไม่ค่อยชอบเขา ต่างกับเปรมา (ดาว-พิมพ์ทอง)ที่เธอให้ความสนใจในความหล่อเหลาของศิวา เธอหวังอยากจะมีอำนาจและได้เป็นนางเอกเบอร์หนึ่งของสถานีเพราะกลัวจะถูกน้ำฝน (ดิว-อริสรา)แย่งตำแหน่งนางเอกไปครอง เช่นเดียวกับจัตวา (ปังปอนด์-อัครวุฒิ)เขาใช้ความหล่อ มีเสน่ห์ของตัวเองตีสนิทกับแก้วใส และทิวาวัน พร้อมๆ กัน เพื่อหวังว่าตนเองนจะได้ผลประโยชน์เป็นพระเอกเบอร์หนึ่งของสถานี และมีงานในวงการบันเทิงเยอะกว่าใคร ตามที่ทิวลิป (บุ๊คโกะ-ธนัชพันธ์) ผู้จัดการส่วนตัวของทั้งคู่คอยสั่งสอน โดยพวกเขาไม่รู้เลยว่าแจ๋ม (รัศมีแข)ช่างแต่งหน้า คอยเก็บข้อมูลอยู่

การถ่ายทำละครเรื่อง ‘โทษทัณฑ์’เป็นไปได้ด้วยดี เพราะแก้วใสเป็นผู้กำกับ และทุ่มเทงานนี้สุดความสามารถ ทำให้ศิวาเริ่มหลงรักเธอแบบไม่รู้ตัว ด้านแก้วใสเองเมื่อเธอได้อยู่ใกล้ชิดกับศิวามากขึ้น เธอก็เริ่มใจอ่อนหลงเสน่ห์และคารมของเขาเช่นกัน

บทละครชีวิตของแต่ละคน จงลงเอยเช่นไร? ในเมื่อทุกคนต่างแสวงหาผลประโยชน์ของกันและกัน เพื่อให้ได้มาซึ่งการเป็นใหญ่ เกมส์การแข่งขันแย่งชิงนี้ ใครจะเป็นผู้ชนะ? ติดตามชมได้ในโปรเจ็ค‘The Writers เรื่อง ละครคน’เวลา 20.15น. ช่อง GMM 25 เริ่มตอนแรกจันทร์ที่ 24 เมษายน 2560 นี้

IMG_0045 FK5A5855 FK5A5251 FK5A0580 FK5A2396

รายชื่อนักแสดง ละครคน

 

เก้า-จิรายุ ละอองมณี                            รับบท                            ศิวา

 

แนท-อนิพรณ์ เฉลิมบูรณะวงศ์ รับบท                            แก้วใส

         

ตู่-นันทิดา แก้วบัวสาย                          รับบท                            มัณฑนา

 

แม่ตุ๊ก-เดือนเต็ม สาลิตุล                      รับบท                            เภา

 

หนุ่ม-สันติสุข พรหมศิริ                        รับบท                            วราวุธ

 

อุ๋ม-อาภาศิริ นิติพน                        รับบท                      ลีลา

 

แจ๊บ-เพ็ญเพชร เพ็ญกุล                   รับบท                      วิษณุ

 

ดาว-พิมพ์ทอง วชิราคม                    รับบท                      เปรมา

 

ปังปอนด์-อัครวุฒิ มังคลสุต                  รับบท                            จัตวา

 

ฝน-นลินทิพย์ เพิ่มภัทรสกุล                  รับบท                            ทิวาวัน

 

 

 

 

 

ท็อป-เทวินทร์ สุรเชิดเกียรติ              รับบท                      ดรงค์

 

ญี่ปุ่น-นภัทร บรรจงจิตไพศาล            รับบท                            เก็จ

 

ดิว-อริสรา ทองบริสุทธิ์                    รับบท                      น้ำฝน

 

บุ๊คโกะ-ธนัชพันธ์บูรณาชีวาวิไล รับบท                      ทิวลิป

 

รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น                          รับบท                      แจ๋ม

Leave a Reply

Scroll To Top