News Update
Home / ENTERTAINMENT NEWS / THE GUITAR MAG AWARDS 2021 “10th Anniversary Of Music Awards งานของดนตรี” #TheGuitarMagAwards2021 #RealAwardsForRealArtists #10AnniversaryOfMusicAwards #TheGuitarMag #TheGuitarMagAwards

THE GUITAR MAG AWARDS 2021 “10th Anniversary Of Music Awards งานของดนตรี” #TheGuitarMagAwards2021 #RealAwardsForRealArtists #10AnniversaryOfMusicAwards #TheGuitarMag #TheGuitarMagAwards

phonto

THE GUITAR MAG AWARDS 2021

“10th  Anniversary Of Music Awards งานของดนตรี”

 

การกลับมาอีกครั้งกับงานประกาศรางวัลของคนดนตรี ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเมืองไทย กับงาน ”The Guitar Mag Awards 2021″ ฉลองครบรอบปีที่ 10 ของการจัดงาน ภายใต้คอนเซ็ปต์ ”10th Anniversary Of Music Awards งานของคนดนตรี”  หลังจากที่ห่างหายกันไป 1 ปีเต็ม เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 ทาง The Guitar Mag Awards จึงกลับมาอีกครั้งในปีนี้ พร้อมฉลองครบรอบ 10 ปีของการจัดงานมอบรางวัลอันทรงเกียรติให้แด่ศิลปิน ทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลัง โดยนิตยสาร The Guitar Mag (เดอะ กีตาร์ แม็ก) นิตยสารดนตรีอันดับ 1 ของเมืองไทย ที่ยืนหยัดอยู่คู่วงการดนตรีของเมืองไทยมายาวนานถึง 19 ปี

phonto (22)

phonto (17)

ซึ่งถือได้ว่า งาน The Guitar Mag Awards : Real Awards for Real Artists (เคอะ กีตาร์ แม็ก อะวอร์ด 2020 เรียลอะ วอร์ด ฟอร์ เรียล อาร์ทิส) “เป็นงานรวมพลคนดนตรี ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเมืองไทย” ซึ่งจัดงานอย่างต่อเนื่องกันมาเป็นปีที่ 10 และยิ่งใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ ทุกปี  โดยปีนี้จะมอบรางวัลให้กับคนดนตรี ทั้งเบื้องหน้า และเบื้องหลังที่มีผลงานโดดเด่นในปี 2020 ที่ผ่านมา  และความพิเศษของการจัดงานในปีนี้คือ จะมีการมอบรางวัล อันทรงเกียรติให้กับ 10 ค่ายเพลง ที่ยืนหยัดอยู่คู่วงการเพลงไทย และงาน The Guitar Mag Awards มาตลอด 10 ปีอีกด้วย อาทิ GMM Grammy, RS, Muzik Move, Smallroom, Tero Music, SpicyDisc, What The Duck, Warner Music Thailand, Loveis Entertainment, Universal Music Thailand นอกจากมีการมอบรางวัล ถึง 14 สาขาแล้ว ยังมีโชว์พิเศษของศิลปินถึง 6 ค่ายเพลงด้วยกัน ได้แก่ ค่าย Genelab : Taitosmith, Three Man Down, Tilly Birds / ค่าย What The Duck : The Toys, Bowkylion, Mirr / ค่าย Muzik Move Records:  Indigo, เอิ๊ต ภัทรวี, ALIZ / ค่าย High Cloud Entertainment: Entertainment: F.Hero, Boom Boom Cash, Don’t Try This At Home / ค่าย VOM Records: Oblivious และ BNK48

phonto (21)

โดยระยะเวลา 9 ปีที่ผ่านมางาน The Guitar Mag Awards ได้รับความสนใจ และการตอบรับเป็นอย่างดีจากสื่อมวลชน ค่ายเพลง ศิลปิน และแฟนเพลงอย่างอบอุ่นทุกปี ปีนี้เจอกันที่เดิม Ultra Area ชั้น 6 Show DC เมื่อวันอังคารที่ 10 พฤษภาคม 2565 โดยภายในงานจะแบ่งออกเป็นสองช่วง เริ่มจากกิจกรรมบนเวทีที่ Mini Stage ที่ชั้น 1 โซน Atrium สลับกับการแสดงของศิลปินน้องใหม่ 3 วง และ มีการเดิน Red Carpet ของศิลปินดัง พร้อมด้วยศิลปินที่มาร่วมงานมากมาย อาทิ เป๊ก ผลิตโชค/ Urboy TJ / Three Man Down / Tilly Birds / Ink Waruntorn / Lomosonic / Cocktail / Taitosmith / Tattoo Colour / Zom Marie/ F. Hero / Boom Boom Cash / The Toys / Bowkylion / Mirrr / Slot Machine / Better Weather / TEEJETS / Playground / BNK48 / Indigo / เอิ๊ต ภัทรวี/ ALIZ / แหนม รณเดช / MVL / Pimthitiii / POK MINDSET / Serious Bacon / หนุ่มกะลา / Klear / เบล วริศรา / ไมยราพ / MILLI / Jeanius / BENT/ Ringpopz / kisskazz / Arii / D Gerrard / Telex Telexs / Ayla’s / Run Baby Run / Oblivious / The Glass Girts / Slapkiss และอีกมากมาย ส่วนภายใน Hall เป็นงานประกาศรางวัลเริ่มตั้งแต่สลับกับการแสดง Showcase ของศิลปินชื่อดัง ที่มารวมตัวจาก 6 ค่ายเพลงบนเวทีเดียวกัน

phonto (4)

โดย คุณบุ๋ม-ปิยะวัลย์ วงศ์สว่าง บรรณาธิการ บริหาร นิตยสาร The Guitar Mag พูดถึงงานในปีนี้ว่า ”จากงานเฉลิมฉลอง 10 ปี ของนิตยสาร ซึ่งเป็นงานเล็กๆ ที่เราอยากจัดขึ้นเพื่อต้องการ ”ให้กำลังใจแค่ศิลปิน ทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลัง” ด้วยการมอบรางวัลที่มีชื่อว่า ”The Guitar Mag Awards” จากงานเล็กๆในวันนั้น กลายมาเป็นงานมอบรางวัลที่ยิ่งใหญ่ของคนดนตรีในเมืองไทยในวันนี้ และกลายเป็นรางวัลที่ศิลปิน ภูมิใจมากที่สุดรางวัลหนึ่ง ก็รู้สึกดีใจที่ได้เห็นรอยยิ้มของคนดนตรีทุกคน

phonto (28)

ในปีนี้ถือเป็นปีที่พิเศษที่สุด เพราะมีการขึ้นไปมอบรางวัลด้วยตัวเองให้กับ ผู้บริหารค่ายเพลงถึง 10 ค่ายด้วยกัน หากไม่มีค่ายเพลงเหล่านั้น ก็คงไม่มีศิลปิน อุตสาหกรรมดนตรีก็คงไม่ขับเคลื่อนไปได้ และก็คงไม่มี The Guitar Mag ด้วยเช่นกัน ฉะนั้นเราอยากจะขอ ขอบคุณทุกค่ายเพลง ศิลปิน คนดนตรี สื่อมวลชน และแฟนเพลงที่ให้การตอบรับและมาร่วมงาน The Guitar Mag Awards ตลอด 9 ปีที่ผ่านมา เราจะเดินไปพร้อมกัน และอยู่เคียงข้างวงการดนตรีของเมืองไทยตลอดไป และที่สำคัญเพื่อความปลอดภัยของทุกท่านที่มาร่วมงาน ทางเราได้จัดงานครั้งนี้ขึ้นตามมาตราการการป้องกันโควิด-19 โดยผู้ที่เข้างานจะต้องปฏิบัติตามระเบียบในการเข้าชมอย่างเคร่งครัด จัดให้มีการตรวจคัดกรองก่อนเข้างาน”

phonto (23) phonto (13)

Lifetime Achievement Award ผู้ที่ได้รับรางวัลในแต่ละสาขามีดังนี้

The Guitar Man Of The Year : รัฐ พิฆาตไพรี จากเพลง สงครามเย็น ศิลปิน Tattoo Colour สังกัด Smallroom

Best Producer Of The Year : ธารณ ลิปตพัลลภ จากเพลง ลบไม่ได้ช่วยให้ลืม ศิลปิน อิ้งค์ วรันธร

Best Songwriter Of The Year : ปัณฑพล ประสารราชกิจ จากเพลง ดึงดัน ศิลปีน Cocktail x ตั๊ก ศิริพร

New Wave Of the Year : ดนุภา คณาธีรกุล (มิลลิ) สังกัด YUPP!

Best Hip Hop Of The Year : จิรายุทธ ผโลประการ (UrboyTJ) สังกัด อิสระ

Best Style Of The Year : Tilly Birds สังกัด Gene Lab

Best Choice Of The Year : Three Man Down สังกัด Gene Lab

Best Male Artist Of The Year : ณพสิน แสงสุวรรณ (หนุ่ม กะลา) สังกัด genie records

Best Female Artist Of The Year : วรันธร เปานิล (อิ้งค์) สังกัด Boxx Music

Best Band Of The Year :  Taitosmith สังกัด Gene Lab

Best Album Of The Year : อัลบั้ม Selfmade ศิลปิน UrboyTJ

Single Hits Of the Year : คิด(แต่ไม่)ถึง ศิลปิน Tilly Birds สังกัด Gene Lab

Popular Vote : เป๊ก ผลิตโชค อายนบุตร

phonto (27) phonto (26) phonto (25) phonto (24) phonto (20) phonto (19) phonto (18) phonto (16) phonto (15) phonto (14) phonto (6) phonto (7) phonto (8) phonto (9) phonto (10) phonto (11) phonto (12) phonto (5) phonto (3) phonto (2) phonto (1) phonto (29)

#TheGuitarMagAwards2021 #RealAwardsForRealArtists #10AnniversaryOfMusicAwards #TheGuitarMag #TheGuitarMagAwards #งานของคนดนตรี

Leave a Reply

Scroll To Top