News Update
Home / MOVIE&MUSIC / “JETSET’ER” แฮปปี้สองเด้ง งานดีแฟนดีเปิดอัลบั้ม DIGITAL SOUL

“JETSET’ER” แฮปปี้สองเด้ง งานดีแฟนดีเปิดอัลบั้ม DIGITAL SOUL

jet มองการณ์ไกล

JETSET’ER”  แฮปปี้สองเด้ง งานดีแฟนดีเปิดอัลบั้ม DIGITAL SOUL”  

ยิ้มแก้มปริกลับบ้านกันไปทุกคน สำหรับงานแฟนมีต และมินิคอนเสิร์ตเปิดอัลบั้ม Digital Soul” อัลบั้มลำดับที่ 5  เรียบหรู สุดล้ำ 5 เพลง 5 สีสันใหม่ ของ JETSET’ER” นำโดย “โอ -ทฤษฎี ศรีม่วง , หมู-วรพจน์ วิศรุตนาถ , ที–พิพิธพล พุกกะณะสุต” ศิลปินของบ้าน ไวท์มิวสิก ในเครือ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ ไปเมื่อวันก่อน (อาทิตย์ที่ 6 ธันวาคม)

ภายในงาน JETSET’ER” โชว์เพลงในอัลบั้มและเพลงฮิตให้แฟนๆได้ฟังได้โยกตามกันอย่างอบอุ่น ไม่ว่าจะเปนเพลง จงมีหวัง / มนต์รักดิสโก้ / มองการณ์ไกล / อบอุ่น / ทำนองสวรรค์ และแน่นอนว่าต้องมีเพลงฮิตอย่างเพลง จูบ/คืนนี้/น้ำผึ้งพระจันทร์/สัญญาณ และ เธอเก่ง เพลงร้อยล้านวิว แต่ครั้งนี้ทุกๆเพลงฮิตถูกจับมาอะเร้นจ์ใหม่ให้เข้ากับบรรยากาศของอัลบั้ม Digital Soul ทำให้ฟีลและบรรยากาศดูละมุนมากขึ้น ร้องเพลงตาม โบกมือ ชูป้ายไฟ ก่อนที่จะลากันไป JETSET’ER” ใจดีแถมเพลง “จูบ” ฝากรักสร้างความสนุกสนานอีกครั้ง และจับรางวัลสำหรับผู้โชคดี 10 คน เป็นโปสเตอร์, เสื้อยืดและปิ๊กกีตาร์สุดเท่ พร้อมปิดงานด้วยการถ่ายภาพเป็นที่ระลึกกับแฟนๆทุกคน

และเติมเต็มต่อเนื่องหลังจากงานแฟนมีต JETSET’ER” ปล่อย MV เพลงใหม่ ซิงเกิลที่ 2 “มองการณ์ไกล (Look Forward)” ออกมาให้ทุกคนได้ฟังทันที ซึ่งเพลงนี้ “ที” นักร้องนำชื่นชอบพิเศษเป็นการส่วนตัว พร้อมเล่าถึงที่มาของเพลงนี้ว่า“เพลงนี้พี่โอ-ทฤษฎี แต่งเนื้อร้องทำนอง และทำเดโมคร่าวๆไว้หลายปีแล้ว แต่เพิ่งมาประกอบร่างจริงๆจังๆ ก็ตอนทำอัลบัมนี้ ครั้งแรกที่ฟังเดโมเสียงคุณพี่ทฤษฎีร้องมา ก็เออ เพลงนี้เนื้อหาคือโดนเลย กินใจ ส่วนพาร์ทร้องก็น่าจะชิลๆ เสียงนุ่ม ใช้โทนอุ่นๆ ก็น่าจะเพียงพอ แต่ความยากของเพลงนี้คือ มันมีแค่เสียงกีตาร์กับเสียงร้องเพียวๆ ในส่วนของกีต้าร์ ไม่ต้องห่วงคุณพี่โอ-ทฤษฎี จัดมาเต็มที่ ฟังง่าย แต่เล่นตามโคตรยาก  เพราะฉะนั้นโจทย์ยากก็มาอยู่ที่เสียงร้อง ที่จะต้องมีหน้าที่สะกดผู้ฟัง ให้เข้าใจถึงอารมณ์และเนื้อหาของเพลง

DIGITAL SOUL FANMEET_๒๐๑๒๐๙_0

หลังจากคิดมาหลายวัน ก็ลองดีไซน์เสียงร้องที่จะใช้ ผมอยากให้เพลงนี้มันถึงที่สุดจริงๆ คนที่ร้องเพลงและถ่ายทอดอารมณ์ได้ถึงแก่นของเพลง ผมนึกถึงพี่ชายคนนี้ พี่หนึ่ง ETC (อภิวัฒน์ พงษ์วาท) ว่าแล้วก็ไม่รอช้า ไลน์ไปหาพี่หนึ่ง ขอความช่วยเหลือให้มาช่วยคุมอัดร้อง ซึ่งพี่หนึ่งตอบตกลงทันที จุดที่พีคคือพี่หนึ่งแนะนำว่า ร้องให้เบาที่สุด คิดซะว่าร้องให้เพื่อนที่เราแอบชอบฟังคนเดียว เหมือนกระซิบใกล้ๆหูเค้า พอลองร้องออกมาแต่ละท่อน ผมถึงกับพูดออกมาว่า “เห้ย เพราะอ่ะ” (หัวเราะ) คือมันเป็นอีกช่องเสียงที่เราไม่เคยใช้เวลาอัดร้องในสตูดิโอเลย และเสียงโทนนี้มันเข้ากับอารมณ์เพลงนี้อย่างแท้จริง ต้องขอบคุณพี่หนึ่ง ETC มากๆครับ ที่ทำให้เพลงนี้ออกมาละมุนและเข้าถึงอารมณ์อย่างที่สุด ขอบคุณจากใจครับ”

“มองการณ์ไกล (Look Forward)”เป็นเรื่องราวความรักที่เกิดขึ้นจากความใกล้ชิด ความผูกพันที่มีมากขึ้นเรื่อยๆจนก่อตัวเป็นความรักโดยไม่รู้ตัว ซึ่งเป็นความรู้สึกที่เกิดขึ้นในทุกยุคสมัย โดยผู้กำกับมากฝีมืออย่าง “พีท-พัชร ภัททกวงศ์ ที่ช่วยบิวท์ให้คนรักเพื่อนน้ำตาซึมได้แบบไม่รู้เนื้อรู้ตัว!

ติดตามฟังเพลง “มองการณ์ไกล (Look Forward)” ในอัลบั้ม Digital Soul” 5 เพลง 5 สีสันได้ทาง Joox, Spotify, iTune, TrueID หรือดาวน์โหลด  *1230156  และชม MV : https://youtu.be/BTF1fsAgLuY พร้อมติดตามความเคลื่อนไหวได้ทาง Youtube : OfficialWhiteMusic และ FB: White Music / JETSETER

DS JST4 DS JST6 DS JST3 DIGITAL SOUL FANMEET_๒๐๑๒๐๙_6

Leave a Reply

Scroll To Top