News Update
Home / ENTERTAINMENT NEWS / “พีพีทีวี” จับมือพันธมิตร “iQIYI (อ้ายฉีอี้)” ส่ง “เสียดาย” ละครแห่งปีที่ผู้ชมรอคอย ฉายบนแพลตฟอร์มวิดีโอออนไลน์อันดับ 1 จากแดนมังกร ที่เดียวเท่านั้น

“พีพีทีวี” จับมือพันธมิตร “iQIYI (อ้ายฉีอี้)” ส่ง “เสียดาย” ละครแห่งปีที่ผู้ชมรอคอย ฉายบนแพลตฟอร์มวิดีโอออนไลน์อันดับ 1 จากแดนมังกร ที่เดียวเท่านั้น

1H7A2181

พีพีทีวี” จับมือพันธมิตร “iQIYI (อ้ายฉีอี้)” ส่ง “เสียดาย” ละครแห่งปีที่ผู้ชมรอคอย
ฉายบนแพลตฟอร์มวิดีโอออนไลน์อันดับ 1 จากแดนมังกร ที่เดียวเท่านั้น

16 พฤศจิกายน 2563 – สถานีโทรทัศน์พีพีทีวี เอชดี ซ่อง 36 ประกาศความร่วมมือครั้งสำคัญกับ iQIYI(อ้ายฉีอี้)แพลตฟอร์มวิดีโอออนไลน์อันดับ 1 จากประเทศจีนที่มียอดผู้ชมต่อเดือนสูงกว่า600 ล้านคน และมีผู้ใช้งานแบบสมาชิกหรือ VIP ทะลุ100 ล้านคนเป็นรายแรก ประเดิมส่งละครที่ผู้ชมรอคอย “เสียดาย” ละครออนไลน์ ความยาว 24 ตอน ผลิตโดย บริษัท ศรีคำรุ้ง จำกัดของ หม่อมราชวงศ์ศรีคำรุ้ง ยุคล รัตตกุล โดยสร้างปรากฎการณ์การรับชมฟรีพร้อมกันทั่วโลกผ่านแอปพลิเคชัน iQIYI (อ้ายฉีอี้) และเว็บไซต์ iQ.com ซึ่งเป็นช่องทางเดียว ที่เดียวเท่านั้น ที่ฉายเรื่องนี้ ซึ่งถือเป็นช่องทางที่ตอบสนองความต้องการของผู้ชมได้รวดเร็วและสะดวกสบายสูงสุด ตอบโจทย์ผู้ชมในยุคดิจิทัลได้เป็นอย่างดี

1H7A0727

นายพลากร สมสุวรรณ รักษาการกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ สถานีโทรทัศน์พีพีทีวี เอชดี ช่อง 36 เปิดเผยว่า”พฤติกรรมผู้ชมตอนนี้มีการเปลี่ยนแปลงอย่างมาก โดยมีการรับชมผ่านช่องทางออนไลน์ผ่านวิดีโอสตรีมมิ่งแบบ OTT (Over The Top)กันมากขึ้น พีพีทีวีก็ได้ปรับตัวตามการเปลี่ยนแปลงให้ผู้ชมได้ชมคอนเทนต์ของพีพีทีวีในหลากหลายช่องทาง และเล็งเห็นความสำคัญของการขยายคอนเทนต์ไปสู่แพลตฟอร์มออนไลน์ในรูปแบบวิดีโอสตรีมมิ่ง เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคยุคดิจิทัล ล่าสุดเรามีความยินดีที่ได้ร่วมงานกับ iQIYI(อ้ายฉีอี้) แพลตฟอร์มวิดีโอออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดของจีน เตรียมส่งละครรุกตลาดคอนเทนต์ออนไลน์ เริ่มด้วยเรื่อง”เสียดาย” เป็นเรื่องแรก ผลงานเรื่องนี้เป็นละครคุณภาพอีกเรื่องที่พีพีทีวีภูมิใจนำเสนอ เพราะเคยถูกสร้างเป็นภาพยนตร์ไทยที่โด่งดังมาแล้วเมื่อปี พ.ศ.2537 ฝากถึงแฟน ๆ ละครที่เฝ้าติดตามรอชมเรื่อง “เสียดาย” กันด้วย สามารถรับชมได้ ทางแอปพลิเคชัน iQIYI(อ้ายฉีอี้) และเว็บไซต์iQ.com ได้ที่เดียวเท่านั้น”

1H7A0862

ด้าน นายผ่านศึก ธงรบ ผู้อำนวยการฝ่ายเนื้อหา iQIYI(อ้ายฉีอี้) กล่าวถึงการร่วมมือครั้งนี้ว่า “แนวคิดหลักในการทำตลาดคอนเทนต์ขอ iQIYI(อ้ายฉีอี้) คือการมอบประสบการณ์การรับชมที่สนใจและแปลกใหม่ให้กับผู้ชม เหมือนกับชื่อของ iQIYI(อ้ายฉีอี้) ที่แปลว่า “รักในความแปลกใหม่” โดยสำหรับ “เสียดาย” ซึ่งถือเป็นละครที่คนไทยทั้งประเทศตั้งตารอมากที่สุดเรื่องหนึ่งในปี2563 จนได้รับความนิยมเป็นอันดับ 1 บนทวิตเตอร์แม้ยังไม่ได้เริ่มออกอากาศ เรามองเห็นศักยภาพของคอนเทนต์ในการสื่อสารประเด็นที่ละเอียดอ่อนแต่ลึกซึ้งกับสัดมในวงกว้าง ผ่นกรตีความและการสร้างสรค์โดยผู้ผลิตหัวคิดนำสมัยพร้อมด้วยนักแสดงแห่งยุคภายใต้พันธมิตรทางธุรกิจระหว่าง iQIYI (อ้ายฉีอี้) กับสถานีโทรทัศน์ชั้นนำ พีพีทีวี เอชดี ช่อง 36 ความร่วมมือในครั้งนี้จึงถือเป็นก้าวสำคัญในการขับเคลื่อนอุตสาหกรรมและสังคมในทางบวกผ่านละครออนไลน์คุณภาพไปพร้อมกัน เหนือสิ่งอื่นใด iQIYI (อ้ายฉีอี้) ยังได้ต่อยอดศักยภาพคอนเทนต์ไทย และนักแสดงไทยไปสู่ตลาดสากลร่วมกับคอนเทนต์เอเชียระดับพรีเมียม ทั้งจากประเทศจีน เกาหลี ญี่ปุ่นกว่า3,000 เรื่อง ให้ผู้ชมทั่วทุกมุมโลกได้รับชม “เสียดาย” ผ่านแอปพลิเคชัน iQIYI (อ้ายฉีอี้) และเว็บไซต์ iQ.com ที่เดียวเท่านั้น”

1H7A0848

สำหรับเรื่อง “เสียดาย” ภาพยนตร์ไทยในอดีตยุค 90 เคยโด่งดังจนเป็นที่กล่าวขานมาแล้ว เป็นผลงานแนวดราม่าสะท้อนสังคมที่หยิบมาจากบทประพันธ์ระดับตำนานของ หม่อมเจ้าชาตรีเฉลิม ยุคล เขียนบทโทรทัศน์และกำกับการแสดงโดย หม่อมราชวงศ์ ศรีคำรุ้งยุคล รัตตกุล นำแสดงโดยเหล่านักแสดงวัยรุ่นดัง อาทิ คิทตี้-ชิชา อมาตยกุล, พลอย-ศรนรินทร์ บุญผ่อง, แพต-ชญานิษฐ์ ชาญสง่าเวช,แพรว-แพรวพรรณรายณ์ ศันสนะพิทยากร, ชิน-ชินดนัย กนกศรีถาวร, เจสซี่-เมฆ เมฆวัฒนา, แพทริค-ชานน มกรมณี, ฟลุ้ค-ณธัชศิริพงษ์ธร ร่วมด้วยนักแสดงฝีมือคุณภาพมากมายอย่าง ปิติศักดิ์ เยาวนานนท์, สุธิตา เกตานนท์, ปัทมวรรณ เค้ามูลคดี, สุเมธ องอาจ, รชนีกร พันธุ์มณี, ตระการ พันธุมเลิศรุจี, วรเชษฐ์ นิ่มสุวรรณ, ศุภชัย เกิดสุวรรณ, และกัลยา เลิศเกษมทรัพย์ เป็นต้น

10งานแถลงข่าวเสียดาย

ในโอกาสนี้ หม่อมราชวงศ์ศรีคำรุ้ง ยุคล รัตตกุล ผู้อำนวยการสร้างและผู้กำกับละครเรื่อง “เสียดาย” ทิ้งท้ายว่า “ถ้าดูแล้วจะไม่เสียดาย”

สามารถรับชมละครออนไลน์เรื่อง “เสียดาย” ทางแอปพลิเคชัน iQIYI(อ้ายฉีอี้) และเว็บไซต์ iQ.com ที่เดียวเท่านั้น ทุกวันศุกร์เวลา 20:00 น พร้อมกันทั่วโลก เริ่มวันที่ 4 ธันวาคม 2563 เป็นต้นไป พิเศษสัปดาห์แรกดูรวดเดียว 4 ตอน จากนั้นสัปดาห์ละ 2 ตอนจนจบ ดาวน์โหลดแอปพลิเคชันผ่านอุปกรณ์เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต ทั้งสมาร์ตโฟนและแท็บเล็ตได้ใน App Store และ Google Play ไม่มีค่าใช้จ่าย – กดดาวน์โหลดฟรี https://i.qy.net/f34caJ-b7

สามารถอัพเดตและติดตามความเคลื่อนไหวละคร “เสียดาย” ได้ทาง Facebook Fanpage: https://www.facebook.com /iqiyithailand; IG: @iQIYIThailand; Twitter: @iQIYIThailand ; YouTube : iQIYI Thailand

1H7A0765

เรื่องย่อ

เรื่องราวของเด็กสาวสี่คน ที่แต่ละคนมีปัญหาครอบครัวที่แตกต่างกัน อีกทั้งยังมีความอยากรู้ อยากลอง และขาดความรักความอบอุ่นจากครอบครัว ปู่ เด็กสาวลูกครึ่งมุสลิม พ่อกับแม่แยกทางกันตั้งแต่ปูยังเด็ก โดยปูย้ายมาอยู่บ้านใหม่ของแม่กับพ่อเลี้ยง เธอได้พบว่าบ้านใหม่ที่ดูมีความสุขสมบูรณ์แบบนั้น กลับมีเธอเป็นส่วนเกินของบ้าน แป๋มเด็กสาวใส่แว่น รักเพื่อน เพื่อนว่าไงว่าตามกัน เป็นลูกสาวนายตำรวจผู้น้อยที่ คารพกฎหมายมากกว่าสิ่งใด เมื่อเห็นภรรยาเล่นการพนันเมื่อไหร่เป็นบ้านแตก!

07งานแถลงข่าวเสียดาย

ส่วน เดือน สาวน้อยหน้าตาดี มีความรับผิดชอบ ครอบครัวเดือนดูจะอบอุ่น แต่แล้วพ่อของเดือนก็ประสบอุบัติเหตุ ทำให้ชีวิตพลิกผัน ครอบครัวต้องการใช้เงิน แม่จึงยอมขายตัวเพื่อแลกกับเงินในการเอามารักษาพ่อ เงาะ สาวน้อยขี้เหงา ซึ่งมีโลกส่วนตัวสูง ชีวิตเธอดูเหมือนครอบครัวจะสมบูรณ์แบบที่สุด ที่บ้านของเธอทำกิจการร้านอาหารที่ทำท่าว่าจะไปได้ดี แต่พ่อของเธอกลับติดเหล้า ระแวงเมีย ทะเลาะตบตีกันให้เงาะเห็น และได้ยินบ่อย ๆ บ้านจึงกลายเป็นที่ ๆ ไม่น่าอยู่สำหรับเงาะ

โลกแห่ความจริงที่มากมายด้วยปัญหา พาให้ทั้งสี่สาวได้เจอกัน มีเพียงมิตรภาพระหว่างเพื่อนที่คอยช่วยเยียวยารอยแผลในใจของกันและกันได้ ทั้งสี่จึงมักรวมกันเที่ยวสนุก สร้างโลกใหม่ เพื่อหลีกหนีปัญหา และในโลกใหม่นี้เองก็พาให้พวกเธอได้รู้จัก…ยาเสพติด สิ่งที่คิดว่าจะช่วยแก้ปัญหาให้พวกเธอได้ เพื่อนทั้งสี่คนตัดสินใจหนีออกจากบ้านมาอยู่ด้วยกันที่แฟลตของปู ทิ้งปัญหาทุกอย่างไว้ข้างหลัง ออกเผชิญชะตาชีวิตร่วมกัน และมีเพียงยาเสพติดไว้ปลอบประโลมหัวใจ

จนสุดท้ายมันก็กลายเป็นปัญหาใหญ่ที่พวกเธอไม่คาดคิด จากก้าวเล็กๆ ที่แค่อยากจะลอง กลับพาให้ทุกคนถลำลึกไกลเกินกว่าจะถอยหลังกลับ เมื่อรู้ตัวอีกทีก็ทำได้แต่เพียงรู้สึก “เสียดาย” กับช่วงเวลาชีวิตอันสดใสที่เสียไปสิ่งเลวร้าย และมันเป็นบทเรียนครั้งใหญ่ที่แลกด้วยทั้งชีวิตของพวกเธอ…

1H7A1977 1H7A0845 1H7A1758

รายชื่อนักแสดง
1.คิทตี้-ชิชา อมาตยกุลรับบทเป็น ปู
2.พลอย-ศรนรินทร์ บุญผ่องรับบทเป็น แป๋ม
3.แพต-ชญานิษฐ์ ชาญสง่าเวช รับบทเป็น เงาะ
4.แพรว-แพรวพรรณรายณ์ ศันสนะพิทยากร รับบทเป็น เดือน
5.เจสซี่-เมฆ เมฆวัฒนารับบทเป็น หลุยส์
6.แพทริค-ชานน มกรมณีรับบทเป็น แฟรงค์
7.ชิน-ชินดนัย กนกศรีถาวรรับบทเป็น โจ้
8.ฟลุ้ค-ณธัช ศิริพงษ์ธรรับบทเป็น หยก

ร่วมด้วยนักแสดงคุณภาพอีกมากมาย

1H7A0756 1H7A1028 1H7A0914 1H7A0852 1H7A1224 1H7A0881 1H7A1435

Leave a Reply

Scroll To Top