News Update
Home / LIFESTYLE / 2 คู่ซี้ “คิม กู๊ดเบิร์น” และ “ต๋อง ชัยธวัช” จากเวที Mister International Thailand ชวนท่องเที่ยวแนวใหม่ แบบเป็นมิตรกับช้าง ณ ปางช้าง BEES จ. เชียงใหม่

2 คู่ซี้ “คิม กู๊ดเบิร์น” และ “ต๋อง ชัยธวัช” จากเวที Mister International Thailand ชวนท่องเที่ยวแนวใหม่ แบบเป็นมิตรกับช้าง ณ ปางช้าง BEES จ. เชียงใหม่

ภาพข่าว คิม กู๊ดเบิร์น และ ต๋อง ชัยธวัช ชวนท่องเที่ยวแนวใหม่ แบบเป็นมิตรกับช้าง (10)

2 คู่ซี้ “คิม กู๊ดเบิร์น” และ “ต๋อง ชัยธวัช” จากเวที Mister International Thailand
ชวนท่องเที่ยวแนวใหม่ แบบเป็นมิตรกับช้าง ณ ปางช้าง BEES จ. เชียงใหม่

“ไม่มีสัตว์ป่าตัวไหนที่ควรได้รับความทรมาน เจ็บปวด และถูกบังคับให้สร้างความบันเทิงแก่นักท่องเที่ยว” องค์กรพิทักษ์สัตว์แห่งโลก ประเทศไทย (World Animal Protection Thailand) ชูการท่องเที่ยวแบบใหม่ สอดรับกระแสเทรนด์โลกที่นักท่องเที่ยวสามารถเที่ยวอย่างมีความสุขพร้อมร่วมรับผิดชอบต่อโลกไปด้วยกัน

ภาพข่าว คิม กู๊ดเบิร์น และ ต๋อง ชัยธวัช ชวนท่องเที่ยวแนวใหม่ แบบเป็นมิตรกับช้าง (5) ภาพข่าว คิม กู๊ดเบิร์น และ ต๋อง ชัยธวัช ชวนท่องเที่ยวแนวใหม่ แบบเป็นมิตรกับช้าง (4) ภาพข่าว คิม กู๊ดเบิร์น และ ต๋อง ชัยธวัช ชวนท่องเที่ยวแนวใหม่ แบบเป็นมิตรกับช้าง (9) ภาพข่าว คิม กู๊ดเบิร์น และ ต๋อง ชัยธวัช ชวนท่องเที่ยวแนวใหม่ แบบเป็นมิตรกับช้าง (6)

โอกาสนี้ องค์กรฯ ชวน 2 หนุ่มจากเวที Mister International Thailand “คิม- ธิติสรรค์ กู๊ดเบิร์น” หนุ่มหล่อลูกครึ่งไทยอังกฤษ ผู้ครองตำแหน่ง Mister International 2023 และ “ต๋อง-ชัยธวัช ไพศาลศิริ” รองอันดับ 2 Mister International Thailand  2023  มาร่วมเดินทางในทริปสุดเอ็กซ์คลูซีฟที่ BEES (Burm & Emily’s Elephant Sanctuary) อำเภอแม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่ หนึ่งในปางช้างที่เป็นมิตรต่อช้าง เป็นผู้นำการท่องเที่ยวที่เน้นให้ความสำคัญกับสวัสดิภาพของช้างตามแนวทางเป็นมิตรต่อช้างขององค์กรพิทักษ์สัตว์แห่งโลก ซึ่งเปิดโอกาสให้คุณได้สัมผัสประสบการณ์ท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ที่ไม่เหมือนใคร

ที่นี่คุณจะได้เรียนรู้และเข้าใจชีวิตของช้างอย่างแท้จริง ซึ่งแนวคิดของปางช้าง BEES คือการเป็นบ้านหลังสุดท้ายและที่พักพิงที่ปลอดภัยให้กับช้างชราที่ทำงานหนักมาทั้งชีวิต ให้ช้างได้มีโอกาสใช้ชีวิตบั้นปลายอย่างมีความสุข ปลอดภัย  สามารถแสดงพฤติกรรมและใช้ชีวิตในสภาพใกล้เคียงกับธรรมชาติที่สุดเท่าที่เป็นไปได้

คิม- ธิติสรรค์ กู๊ดเบิร์น เปิดเผยความรู้สึกที่ได้มาร่วมท่องเที่ยวในครั้งนี้ว่า “ทัศนคติของผมเปลี่ยนไปเลย เพราะที่นี่ ปางช้าง BEES ผมเห็นจริงๆ ว่าช้างใช้ชีวิตอย่างมีความสุขมากๆ ท่ามกลางสภาพแวดล้อมที่เป็นธรรมชาติ ผมมีหน้าที่แค่เดินตามช้างเข้าไปในป่าลึกกว่า 10 กิโล เพื่อสังเกตวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของช้างจริง ๆ ว่าเป็นอย่างไร ผมรู้สึกว่าเป็นประสบการณ์ที่แปลกใหม่ แถมยังสนุกกับสิ่งที่ได้เห็นคือช้างมีความสุขกับการได้ใช้ชีวิตตามธรรมชาติ ไม่ต้องถูกบังคับให้ต้องแสดงโชว์ ถูกนักท่องเที่ยวอาบน้ำวันละหลาย ๆ ครั้ง หรืออยู่ในพื้นที่ที่คับแคบ ไม่มีบริเวณให้เดินเล่น”

ภาพข่าว คิม กู๊ดเบิร์น และ ต๋อง ชัยธวัช ชวนท่องเที่ยวแนวใหม่ แบบเป็นมิตรกับช้าง (7) ภาพข่าว คิม กู๊ดเบิร์น และ ต๋อง ชัยธวัช ชวนท่องเที่ยวแนวใหม่ แบบเป็นมิตรกับช้าง (1)

ด้าน ต๋อง-ชัยธวัช ไพศาลศิริ เผยว่า “จากเดิมผมเป็นคนที่ชอบท่องเที่ยวแบบพักผ่อน เช่น ทะเล น้ำตก เนื่องจากเป็นคนทำงานหนัก ดังนั้นเวลามีโอกาสได้เที่ยว ก็อยากไปท่องเที่ยวที่ ๆ ปล่อยใจได้สบาย ๆ ส่วนการไปเที่ยวเชิงผจญภัยก็จะมีบ้าง แต่หลังจากไปท่องเที่ยวปางช้างที่เป็นมิตรกับช้าง อย่าง BEES ทำให้ผมรักการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์และผจญภัยแบบนี้มากขึ้น มันให้ความรู้สึกตื่นเต้นและมีคุณค่ามากกว่าที่คิด”

ขอเชิญชวนทุกท่านมาร่วมสัมผัสการท่องเที่ยวกับช้างรูปแบบใหม่แบบสองหนุ่ม เพื่อสนับสนุนปางช้างที่เป็นมิตรกับช้าง องค์กรพิทักษ์สัตว์แห่งโลก ให้ความสำคัญกับสวัสดิภาพสัตว์ สนับสนุนการท่องเที่ยวและกิจกรรมที่ดีที่เป็นมิตรต่อทั้งคนและช้างอย่างแท้จริง  ซึ่งสามารถติดตามข้อมูลปางช้างแบบเป็นมิตรทั่วประเทศไทยที่ทำงานร่วมกับองค์กรฯ เพิ่มเติมได้ที่ https://www.worldanimalprotection.or.th/

Leave a Reply

Scroll To Top