News Update
Home / News Update / “กอล์ฟ” ห่างงานละคร 6 ปี เคาะสนิมเล่น “อัลไซเมอร์”

“กอล์ฟ” ห่างงานละคร 6 ปี เคาะสนิมเล่น “อัลไซเมอร์”

กอฟ6

“กอล์ฟ” ห่างงานละคร 6 ปี

เคาะสนิมเล่น “อัลไซเมอร์”

เรียกว่าต้องเคาะสนิมกันพอสมควร สำหรับนักแสดงหนุ่ม กอล์ฟ-กริช หิรัญพฤกษ์ ที่ล่าสุดหวนกลับมาเล่นละคร อัลไซเมอร์…เธอคือดวงใจ” ทางช่องยูทูป บีเซล โปรดักชั่น อีกครั้ง หลังห่างหายผลงานด้านการแสดงไปนานถึง 6 ปี งานนี้หนุ่มกอล์ฟยอมรับว่าต้องทำการบ้านหนักเลยทีเดียว

กอฟ1

กอล์ฟ กล่าวว่า “เรื่องนี้ผมรับบทเป็น “เชน” สถาปนิกหนุ่มที่ผิดหวังในความรัก เสียใจจนส่งผลกระทบต่อความจำ ทำให้เป็นโรคอัลไซเมอร์ จนน้องสาว ชุติมา รับบทโดย สุภาพร สมวิจิตร มิสยูนิเวิร์ส ลาว ปี 2017 ต้องทิ้งหน้าที่การงานมาดูแลพี่ชาย สำหรับบทผู้ป่วยอัลไซเมอร์ ผมศึกษาอาการป่วยต่าง ๆ หาข้อมูลทางอินเตอร์เน็ต ความยากอยู่ตรงที่เราไม่รู้ว่าจะเล่นยังไง เพราะคนเหล่านี้อาการก็เหมือนคนปกติทั่วไป ไม่ได้มีลักษณะป่วยทางกายภาพแบบที่ให้เราเห็นได้ชัด เช่น เป็นไข้ หรือ ท้องเสีย ก็ทำหน้าตาอิดโรยได้ ก็ต้องใช้จินตนาการในการแสดงค่อนข้างสูง และเล่นไปตามบทต่าง ๆ พยายามตีโจทย์ให้ได้ กับเรื่องนี้เป็นละครเรื่องแรกในรอบ 6 ปีของผมเลยครับ ก่อนจะเล่นต้องเคาะสนิมใช้สมาธิในการแสดงมากพอสมควร ด้วยความที่ผมเคยร่วมงานกับ “เอ็กซ์แซ็กท์” ที่นั่นสอนให้ผมมีมาตรฐานในการทำงานค่อนข้างสูง เราก็รื้อเอาประสบการณ์ที่ผ่านมาใช้กับละครเรื่องนี้ กับเรื่องนี้ใช้เวลาในการถ่ายทำ 3 วัน ๆ ละ 30 ซีน ค่อนข้างหนักพอสมควร ช่วง 5-6 ซีนแรกก็จะยังไม่เข้าที่เข้าทาง แต่พอปรับตัวได้ก็ราบรื่นครับ”

กอฟ5

“ถามว่าละครเรื่องนี้มีความน่าสนใจตรงไหน ผมมองว่าบท “เชน” เป็นเหตุการณ์ในอนาคตที่หลาย ๆ คนจะต้องเจอ ทุกวันนี้ผมเชื่อว่ามีจำนวนมากที่เปิดตู้เย็น แต่จำไม่ได้ว่าจะหยิบอะไร อาการนี้จะเกิดในช่วงอายุของคน ๆ หนึ่ง และอยู่ที่ว่าจะเป็นมากหรือเป็นน้อย เราทุกคนหนีไม่พ้นอยู่แล้ว ละครเรื่องนี้เหมือนเตือนให้ผู้ชมเตรียมรับมือกับการที่ตัวคุณหรือคนรอบข้างว่าควรจะดูแลผู้ป่วยโรคอัลไซเมอร์อย่างไรครับ ผมคิดว่าเป็นละครน้ำดีที่ให้ความรู้กับผู้ชมได้เป็นอย่างดี ก็ฝากให้ติดตามชมกันเยอะ ๆ นะครับ” กอล์ฟ กล่าว

กอฟ2

Leave a Reply

Scroll To Top